Published On: Fri, Aug 22nd, 2014

Giá vàng trong nước giảm nhỏ giọt, vàng thế giới lao dốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong bối cảnh giá vàng thế giới lao dốc mạnh còn giá vàng trong nước chỉ giảm “lấy lệ”, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường lại nới rộng lên mức 3,74 triệu đồng/lượng.

Lúc hơn 9h sáng nay 22/8, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,42 triệu đồng/lượng – 36,44 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng và 20.000 đồng/lượng.

Cũng tại Hà Nội, báo giá từ Công ty CP Đầu tư Vàng phú Quý cho thấy, giá vàng SJC giao dịch ở mức 36,42 triệu đồng/lượng – 36,45 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng và 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,35 triệu đồng/lượng – 36,47 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 20.000 đồng/lượng.

Khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường lại nới rộng lên mức 3,74 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường lại nới rộng lên mức 3,74 triệu đồng/lượng.

Trong bối cảnh giá vàng thế giới lao dốc mạnh còn giá vàng trong nước chỉ giảm “lấy lệ”, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường lại nới rộng lên mức 3,74 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, lúc 8h50 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng nhẹ lên mức 1.276,9 USD/ounce.

Còn chốt phiên hôm qua, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm mạnh tới 19,8 USD, xuống 1.275,4 USD/ounce. Trước đó, giá vàng chạm 1.273,4 USD, thấp nhất kể từ 18/6. Như vậy, giá vàng đã giảm 5 phiên liên tiếp, đợt giảm dài nhất kể từ 2/6.

Với mức giảm mạnh tới 1,3% phiên hôm qua, giá vàng thế giới xuống mức thấp nhất 2 tháng qua, ghi nhận phiên giảm thứ 5 liên tiếp, dài nhất kể từ 2/6. Theo đánh giá của giới quan sát, giá vàng lao dốc trước mối lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, dẫn đến tình trạng bán tháo cũng như làm giảm sự hấp dẫn của kim loại quý như khoản đầu tư thay thế.

Theo biên bản cuộc họp tháng Bảy của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố ngày 20/8, sự phục hồi nhanh đáng ngạc nhiên của thị trường lao động nước này trong một năm qua có thể dẫn tới việc Fed nâng lãi suất sớm hơn so với thời điểm dự kiến là vào giữa năm tới.

Biên bản của cuộc họp cho thấy, nhiều thành viên Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Fed có chung nhận định thị trường việc làm đang phục hồi nhanh hơn mong đợi và gần trở lại bình thường.

Số liệu tích cực về việc làm và nhà mới khởi công xây đựng đã làm tăng sự lạc quan về nền kinh tế và gây thêm sức ép đối với giá vàng. Ngoài ra, một yếu tố chi phối thị trường vàng hiện nay là giá USD đạt mức cao nhất 6 tháng qua so với 10 đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ và chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên mức kỷ lục.

Theo ghi nhận từ thị trường, chỉ trong khoảng thời gian 2h-2h05 sáng phiên giao dịch 21/8, hơn 8.000 lô vàng giao tháng 12 đã được bán ra khi giá xuống dưới mức 1.287 USD/ounce – thấp hơn mức trung bình 200 ngày – khiến các thương nhân bán cắt lỗ.

Các nhà phân tích cho biết, tâm điểm tiếp theo của thị trường sẽ là phát biểu về thị trường lao động của chủ tịch Fed Janet Yellen tại phiên họp thường niên của các nhà hoạch định chính sách ở Jackson Hole, Wyoming.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021