Published On: Fri, Oct 31st, 2014

Giảm 230 nghìn đồng/lượng, giá vàng SJC xuống thấp nhất hơn 6 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng giảm khi kinh tế Mỹ có dấu hiệu phục hồi. Giá vàng trong nước giảm mạnh cùng với đà giảm giá vàng thế giới.

Cập nhật lúc 14h36 hôm nay, giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở 35,29 – 35,41 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 120 nghìn đồng/lượng so với buổi sáng, và giảm 230 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 23/4.

Trên thị trường thế giới, giá vàng Kitco hiện đứng ở 1.175 USD/oz, giảm 24 USD so với phiên trước. Nếu tính theo tỷ giá Vietcombank và không bao gồm thuế, phí, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 5,2 triệu đồng/lượng.

sjc3110

Giá vàng trong nước giảm mạnh cùng chiều với giá vàng thế giới do những thông tin từ Mỹ và Nhật Bản. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm qua tuyên bố sẽ ngừng hoàn toàn chương trình nới lỏng tiền tệ do kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) hôm nay “gây sốc” thị trường với tuyên bố sẽ tăng cung tiền thêm khoảng 80 nghìn tỷ yên/năm từ 50 nghìn tỷ yên hiện tại thông qua chương trình mua trái phiếu nhằm kích thích kinh tế.

Ngay sau tuyên bố này, chỉ số Nikkei trên thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng 5,2% trong khi yên xuống thấp nhất 7 năm so với USD, giá vàng cũng mất hơn 20 USD.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021