Published On: Sat, Jan 31st, 2015

Giao dịch cà phê tại châu Á đang chậm lại do giá cà phê toàn cầu giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường châu Á đang chứng kiến sự giảm dần trong tốc độ giao dịch cà phê trong tuần này khi giá thế giới thấp hơn đã khiến người trồng cà phê tại Việt Nam, nước trồng cà phê Robusta hàng đầu thế giới hạn chế bán ra.

Do nhu cầu yếu từ các nhà rang xay cũng đã kiềm chế các hoạt động của doanh nghiệp ở Việt Nam, nơi mà vụ thu hoạch của niên vụ 2014-2015 đã kết thúc. Trong khi, vụ sản xuất cà phê Robusta của nước đối thủ Indonesia sẽ đẩy mạnh thu hoạch vào tháng 3/2015. Cả 2 quốc gia này sản xuất khoảng 25% sản lượng toàn cầu.

Giá cà phê Robusta giao tháng 3/2015 giảm 5 USD xuống mức 1.979 USD/tấn vào lúc 09:09 GMT sau khi kết thúc giảm 0,2% trong ngày thứ 4, do dự báo mưa sẽ xảy ra tại khu vực vành đai cà phê của Brazil.

Giá cà phê Robusta giao tại sàn giao dịch ICE được dự báo sẽ tăng lên mức 2.115 USD/tấn vào cuối năm 2015, tăng gần 7% kể từ gần hôm thứ 4, theo một cuộc thăm dò của Reuters hôm thứ 4 cho biết.

Giao dịch cà phê tại châu Á đang chậm lại do giá cà phê toàn cầu giảm

Giao dịch cà phê tại châu Á đang chậm lại do giá cà phê toàn cầu giảm

Các thương nhân cho biết giá thấp hơn đã khiến người trồng cà phê của Việt Nam giữ lại hạt cà phê của mình để chờ đợi giá tăng chở lại.

Loại cà phê Robusta cấp 2 của Việt Nam chứa 5% hạt màu đen và vỡ được chào bán tại mức giá giảm từ 55- 60 USD/tấn, rẻ hơn so với giảm giá 40- 50 USD/tấn của 1 tuần trước đây.

Các nhà kinh doanh cho biết sức mua của các nhà xuất khẩu đã chậm lại trên thị trường trong nước do giá trong nước cao hơn giá nước ngoài, trong khi nhiều nhà đầu cơ trong nước đã tích trữ cà phê, do đó làm xuất khẩu chậm lại.

Việt Nam được dự kiến sẽ sản xuất ra 27,2 triệu bao cà phê trong niên vụ 2014-2015, theo thăm dò ý kiến của 13 nhà kinh doanh và các nhà phân tích hôm thứ 4 cho thấy, sát với mức 27,5 triệu bao được đưa ra trong cuộc thăm dò trước đó trong tháng 7/2014.

Tại Indonesia, đã có một vụ thu hoạch mất mùa, và vụ thu hoạch chính bắt đầu vào tháng 3 theo các thương nhân cho biết.

Giá cà phê Robusta Sumatra loại 4, chứa 80% hạt kém chất lượng đã tăng lên mức 1.960- 1.980 USD/tấn từ mức 1.930- 1.970 USD/tấn từ hôm thứ 5 tuần trước.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021