Published On: Wed, Sep 3rd, 2014

Giao dịch vàng có vẻ khả quan hơn tại Ấn Độ trong mùa lễ hội

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu mùa lễ hội đã nâng lượng nhập khẩu vàng tại Ấn Độ lên.

Giá vàng, đã duy trì trong một phạm vi hẹp trong những tuần gần đây, có khả năng tăng lên trong mùa lễ hội trên phạm vi cả nước. Nhu cầu vàng tăng dự kiến ​​sẽ tạo thêm vào phí bảo hiểm vàng. Giới đầu tư vàng dự đoán phí bảo hiểm vàng tại Ấn Độ có thể tiếp tục tăng lên.

Theo Bachhraj Bamalwa, Giám đốc All India Gems and Jewellery Trade Federation (GJF), nhu cầu của các nhà sản xuất đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong tuần này. Lượng vàng đã tăng lên khi các nhà sản xuất tích trữ vàng để đáp ứng nhu cầu gia tăng trong mùa lễ hội và mùa cưới. Nhu cầu của người tiêu dùng dự kiến cũng ​​sẽ tăng trong 1 hoặc 2 tuần tới, Bamalwa ghi nhận.

Số liệu nhập khẩu cho thấy lượng vàng nhập khẩu vào quốc gia này đã tăng lên trong những tháng gần đây. Lượng nhập khẩu vàng tích lũy của Ấn Độ trong thời gian 3 tháng qua từ tháng 6 đến tháng 8 năm nay đã đạt 214 tấn. Lượng nhập khẩu đã giảm từ 97 tấn vào tháng 6/2014 xuống còn đến 47 tấn vào tháng 7/2014. Tuy nhiên, lượng nhập khẩu vàng tháng 8/2014 đã tăng lên 70 tấn. Theo ước tính, lượng nhập khẩu vàng có khả năng tăng cao hơn nữa trong tháng 9 năm nay.

Sự gia tăng dần dần trong phí bảo hiểm vàng tại Ấn Độ cũng là một dấu hiệu cho thấy rõ ràng về nhu cầu vàng gia tăng ở quốc gia này. Phí bảo hiểm vàng đã nhích lên từ mức gần bằng 0 trong 2 tuần trước lên gần bằng 10 USD- 12 USD/oz trong vài ngày qua. Theo các nhà nhập khẩu vàng, nhu cầu vàng trong mùa lễ hội có thể đẩy phí bảo hiểm vàng lên ngưỡng từ 20 USD – 25 USD/oz trong tương lai gần.

Mặc dù nhu cầu đầu tư đã không tăng lên, nhưng nhu cầu vàng trang sức đã tăng rất mạnh, chủ yếu là do giá vàng giảm mạnh. So với tháng 8 năm ngoái, giá vàng tại Ấn Độ đã giảm 15,7% trong cuối tháng 8 năm nay.

Minh Bảo (Theo Scrap Monster)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021