Published On: Mon, Jul 20th, 2015

Giới chuyên gia: Thời điểm tốt để bán vàng?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ còn giảm trong thời gian tới, và quan trọng hơn là quý kim sẽ theo dõi chặt chẽ quyết định về lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

Vàng và bạc tiếp tục đi xuống trong ngày đầu tuần 20/7, trải qua ‘cú rơi tự do’ và trượt xuống mức thấp nhất trong hơn 5 năm qua, với kim loại vàng mất đi tới 4% về chỉ còn $1089,80/oz tại thị trường châu Á. Trên sàn MCX (Multi Commodity Exchange), giá vàng đã giảm hơn 2% xuống chạm mức thấp 24904 Rs đối với vàng giao kì hạn tháng Tám, trong khi giá bạc giao tháng Tám cũng lao dốc tới 2.2% trong lúc mở phiên giao dịch về mức thấp 33,430 Rs.

Sự sụt giảm giá của các giá kim loại quý như một hệ quả tất yếu sau lời bình luận của Chủ tịch Fed bà Janet Yellen cho biết đầu tuần trước rằng việc tăng lãi suất trong năm 2015 là có khả năng và thích hợp với sự tăng trưởng khả quan trong nền kinh tế Mỹ.

Nhiều khả năng giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm

Đà sụt giảm của giá vàng trong ngày hôm nay cũng được cho là do đà bán tháo ở Trung Quốc khi có tới 5 tấn vàng được bán thông qua các giao dịch vàng tại sàn Thượng Hải chỉ trong một vài phút.

Lần đầu tiên kể từ năm 2009, Trung Quốc đã công bố lượng dự trữ vàng của mình, ở mức 1658 tấn, tương đương 53,31 triệu troy ounce. Dữ liệu mà nền kinh tế lớn thứ hai thế giới công bố là khá thấp so với kỳ vọng thị trường. Các chuyên gia tin rằng Trung Quốc có thể đã tích cực xây dựng khoản dự trữ ngoại hối bằng vàng. Vào tháng 4/2009, Trung Quốc có trữ lượng vàng để dự trữ ngoại hối là 1054 tấn vàng.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 11h37' ngày 20/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 11h37′ ngày 20/7/2015 trên sàn Kitco

Triển vọng thị trường

Sau đà giảm mạnh này của vàng, điều chúng ta cần là làm gì? Liệu có phải chúng ta đang trong thời điểm tốt để bán vàng.

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ còn giảm trong thời gian tới, và quan trọng hơn là quý kim sẽ theo dõi chặt chẽ quyết định về lãi suất của Fed. Vàng thường được coi là một “hàng rào” chống lại tình hình kinh tế bất ổn. Sự không chắc chắn liên quan đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu là môi trường tốt nhất phản ánh việc các Ngân hàng trung ương trên thế giới mua ròng vàng, các nhà phân tích nói.

Các báo cáo kinh tế cũng cho thấy nhu cầu vàng trên toàn cầu trong vòng 12 đến 18 tháng tới sẽ diễn ra với tốc độ tăng trưởng tương đối thấp. Điều này sẽ được thúc đẩy bởi sự “thờ ơ” trong tiêu thụ các sản phẩm nữ trang toàn cầu cũng như việc “nhận thức phổ biến rằng Mỹ sẽ nâng lãi suất” làm giảm sức hấp dẫn đối với đầu tư vàng.

“Trong trường hợp có tăng lãi suất tại Mỹ, giá vàng thế giới có thể giảm xuống khoảng giữa $900/oz tới $1050/oz. Như vậy, giá vàng trong nước có thể giảm về phạm vi giữa Rs 20500/10gm- Rs 24.000/10gm”, dẫn lời Deep N Mukherjee, Giám đốc cấp cao của tập đoàn Ind-Ra. tại Ấn Độ cho biết.

“Tuy nhiên, nếu Mỹ tiếp tục trì hoãn việc tăng lãi suất, trong khi các nền kinh tế lớn như Nhật Bản và khu vực đồng euro tiếp tục chạy theo chính sách tiền tệ bất thường của họ (UMP), giá vàng có thể leo lên và dao động từ $1300/oz đến $1350/oz trong năm tài chính 2016. Tương ứng, giá vàng trong nước cũng có thể tăng từ mức giá giao dịch hiện nay trong khoảng Rs 29500/10gm – Rs 30,500/10 gm!”, ông nói thêm.

Bên cạnh đó, Shriram Pitre, phó chủ tịch cấp cao và trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa & tiền tệ tại Anand Rathi lại nhận định:

“Các mức giá này đã được kỳ vọng từ lâu. Tôi mong đợi giá vàng củng cố quanh $1070/oz – $1075/oz trên thị trường quốc tế trong một khoảng thời gian và có thể nhìn thấy xu hướng hồi phục về mức $1130/oz. Có thể nói rằng, xu hướng chung của thị trường vàng vẫn còn là yếu và tôi kỳ vọng giá vàng giảm xuống còn $907/oz trong một năm tiếp theo. Mọi người có thể bán ngay bây giờ và sau này mua vào tại một mức giá thấp hơn khi thị trường đi xuống. Mặt khác, đối với bạc – kim loại quý đang ít được quan tâm bằng vàng – tôi hy vọng giá sẽ củng cố xung quanh mức thấp hiện tại.”

Theo Giavang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021