Published On: Tue, Jan 27th, 2015

Giới chuyên gia tiếp tục hạ dự báo tỷ giá EUR/USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nguyên nhân do euro liên tục bị bán tháo mạnh và rơi tự do so với các đồng tiền lớn sau khi ECB tung gói nới lỏng định lượng ngày 22/1.

>> Cập nhật biến động:  Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/1/2015

Trong 2 phiên giao dịch cuối tuần trước (ngày 22 – 23/1), euro đã giảm hơn 2,5% so với USD và dao động ở mức thấp nhất 11 năm. Trước đó, ECB cho biết sẽ mua 60 tỷ euro tài sản hàng tháng từ tháng 3/2015 đến tháng 9/2016. Đến đầu phiên giao dịch sáng nay 26/1, euro tiếp tục giảm so với USD trên thị trường châu Á.

Theo báo cáo nghiên cứu mới đây, HSBC dự báo, euro sẽ giảm xuống 1,09 USD vào cuối năm nay, thấp hơn mức dự báo trước đó là 1,15 USD. Bank of America Merrill Lynch cũng theo đó hạ dự báo tỷ giá EUR/USD từ 1,2 USD xuống còn 1,1 USD vào tháng 12/2014.Như vậy trong 12 tháng qua, euro mất gần 1/5 giá trị so với USD. Trước đà lao dốc mạnh của euro, giới chuyên gia và đầu tư tiếp tục hạ dự báo tỷ giá EUR/USD và cho rằng, euro sẽ sớm về ngang giá với USD.

Trong đó, Morgan Stanley có quan điểm tiêu cực nhất về euro khi dự báo đồng tiền chung sẽ giảm về 1,05 USD vào cuối năm nay từ mức dự báo 1,12 USD trước đó.

euro_26162079

Một số nhà đầu tư cho rằng, động thái chính sách của ECB sẽ kích thích dòng vốn chảy ra khỏi các tài sản của khu vực đồng euro, đặc biệt là euro. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư cho biết, vẫn chưa có ý định mua tài sản của Eurozone vào thời điểm hiện tại.

Theo phán đoán của giới đầu tư, tỷ giá EUR/USD sẽ giảm nhanh hơn so với các tỷ giá khác trong ngắn hạn. Khi đó, “khu vực đồng euro dường như sẽ là người chiến thắng trong cuộc chiến tiền tệ năm 2015”, theo giám đốc quản lý quỹ trái phiếu tại công ty đầu tư AXA.

Trước khi ECB tung gói QE, euro cũng đã bắt đáy so với USD khi ngân hàng trung ương Thụy Sĩ bất ngờ bỏ trần tỷ giá của đồng franc với euro.

Để ngăn chặn làn sóng bán tháo euro và đầu tư vào kroner, ngân hàng trung ương Đan Mạch đã hạ lãi suất tiền gửi từ âm 0,2% xuống âm 0,35%.

Đội ngũ chuyên gia phân tích tại Goldman Sachs cho rằng, nếu tiếp tục lao dốc với tốc độ như hiện nay, euro sẽ sớm ngang giá so với USD trước tháng 12/2016.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021