Published On: Mon, Jan 26th, 2015

Giới đầu tư tăng đặt cược giá vàng lên của quỹ phòng hộ cao nhất 2 năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới đầu tư đang rất quan tâm đến vàng sau cam kết 1,3 nghìn tỷ USD của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đẩy giá vàng lên cao nhất 5 tháng.

Giới đầu tư tăng mua vào đã đẩy giá trị các quỹ ETP vàng và bạc tăng thêm 8,94 tỷ USD trong tháng 1/2015, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 9/2012, theo số liệu của Bloomberg. Đặt cược giá vàng lên của các quỹ phòng hộ và giới đầu cơ lên cao nhất 2 năm qua.

Vào thời điểm khi giá hầu hết hàng hóa đều đang giảm, giá vàng và giá bạc lại có một năm với khởi đầu tốt nhất trong hơn 3 thập kỷ qua. Gói kích thích của Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã khiến euro xuống thấp nhất 11 năm so với USD, kéo giảm lợi suất trái phiếu chính phủ trong khi làm tăng tính hấp dẫn của tài sản thay thế tiền tệ.

Giới đầu tư tăng đặt cược giá vàng lên của quỹ phòng hộ cao nhất 2 năm

Giới đầu tư tăng đặt cược giá vàng lên của quỹ phòng hộ cao nhất 2 năm

Vị thế mua ròng vàng trong tuần kết thúc vào 20/1 tăng 27% lên 147.732 hợp đồng quyền chọn và tương lai, theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ.

Giá vàng trên sàn Comex New Yorrk trong tuần kết thúc vào 23/1 tăng 1,2% lên 1.292,6 USD/ounce, sau khi lên cao nhất kể từ tháng 8/2014.

Goldman Sachs Group Inc cho biết, lạm phát thấp và lãi suất cao hơn tại Mỹ sẽ khiến giá vàng giảm trong năm 2015. Hôm 23/1, ngân hàng này dự báo giá vàng trung bình năm 2015 sẽ đạt 1.089 USD/ounce, giảm so với 1.200 USD/ounce dự báo trước đó. Năm 2014, giá vàng giảm 29% trong khi giá bạc giảm 48% khi kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021