Published On: Mon, Oct 20th, 2014

Giới đầu tư tăng tỷ lệ đặt cược giá vàng lên lần đầu trong 9 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới đầu cơ tăng tỷ lệ đặt cược giá vàng lên lần đầu trong 9 tuần khi lo ngại kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại kéo giảm giá chứng khoán.

Vị thế mua ròng hợp đồng tương lai và quyền chọn tại New York tăng lên đã chấm dứt đợt sụt giảm dài nhất kể từ 2010. Giá vàng tăng tuần thứ 2 liên tiếp kho chứng khoán toàn cầu tuột dốc xuống mức thấp nhất 8 tháng.

Giới đầu tư đã rút hơn 3,2 nghìn tỷ USD ra khỏi cổ phiếu toàn cầu trong tháng này khi IMF hạ viễn cảnh tăng trưởng toàn cầu năm 2015. Các nhà hoạch định chính sách Fed nhận thấy kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại sẽ ảnh hưởng xấu đến Mỹ, thúc đẩy hoạt động mua vàng với tốc độ cao nhất nắm giữ qua quỹ ETP kể từ tháng 7.

Giá vàng

Giá vàng kỳ hạn tuần trước trên sàn Comex New York tăng 1,4% lên 1.239 USD/ounce, sau khi tăng 2,4% trong tuần trước đó – mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6. Chỉ số Hàng hóa Bloomberg theo dõi 22 mặt hàng tuần trước giảm 0,6%. Chỉ số MSCI All-Country World Index giảm 0,9% và chạm mức thấp nhất kể từ16/2/2010. Chỉ số USD giao ngay Bloomberg giảm 0,6%.

Vị thế mua ròng vàng trong tuần kết thúc vào 14/10 tăng 39% lên 51.994 hợp đồng quyền chọn và tương lai, theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ. Số hợp đồng đặc cược giá xuống giảm 1,7%.

Giới đầu tư tăng tỷ lệ đặt cược giá vàng lên lần đầu trong 9 tuần

Giới đầu tư tăng tỷ lệ đặt cược giá vàng lên lần đầu trong 9 tuần

Khoảng 2,1 tỷ USD đã được bơm thêm vào các quỹ ETP vàng trong 2 tuần kết thúc vào 17/10. Đức đã hạ dự báo tăng trưởng năm 2015 và lòng tin của giới đầu tư giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua, theo các báo cáo ra ngày 14/10.

Những dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế chậm lại đã làm tăng đồn đoán các ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ tăng các biện pháp kích thích và Fed sẽ trì hoãn việc nâng lãi suất. Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ bắt đầu mua tài sản trong vài ngày tới, Benoit Coeure, thành viên hội đồng quản trị, cho biết hôm 17/10. Một ngày trước đó, chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết, các nhà hoạch định chính sách nên cân nhắc trì hoãn việc chấm dứt chương trình mua trái phiếu.

Nguồn cung tiền

Giai đoạn đoạn tháng 12/2008 đến tháng 6/2011, giá vàng tăng 70% khi các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng nguồn cung tiền với quy mô chưa từng có, làm tăng lo ngại lạm phát.

Quý IV/2013, giá vàng giảm 8,4% khi giới đầu tư đặt cược rằng kinh tế Mỹ tăng trưởng sẽ thúc đẩy Fed nâng chi phí đi vay. Lòng tin tiêu dùng tại Mỹ tăng trong tháng này lên mức cao nhất 7 năm qua. Lãi suất tăng sẽ làm giảm tính hấp dẫn của vàng, trong khi USD tăng thường làm giảm nhu cầu vàng như phương tiện dự trữ.

Giới đầu tư đã rút 1,1 tỷ USD khỏi các quỹ ETF vàng kể từ đầu năm, trong khi lượng nắm giữ của các quỹ năng lượng và kim loại công nghiệp lại tăng, theo số liệu của Bloomberg. Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch tuần trước đã hạ 11% viễn cảnh 2015 đối với giá vàng xuống 1.225 USD/ounce. Năm 2013, giá vàng giảm 28% khi giới đầu tư mất lòng tin vào vàng như phương tiện dự trữ.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021