Published On: Thu, May 12th, 2016

Goldman nâng dự báo giá vàng nhưng vẫn duy trì quan điểm giá giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Goldman Sachs Group Inc đã nâng dự báo giá vàng của mình do kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong năm tới giảm xuống, nhưng ngân hàng này vẫn duy trì triển vọng giảm đối với vàng.

Ngân hàng đã nâng dự báo giá vàng trong 3, 6, và 12 tháng lần lượt lên 1.200 USD, 1.180 USD và 1.150 USD/oz từ mức 1.100 USD, 1.050 USD và 1.000 USD, các nhà phân tích bao gồm cả Jeffrey Currie và Max Layton đã viết trong báo cáo ngày 10/5. Hiện tại vàng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.270 USD.

“Trong khi rủi ro tăng giá cho vàng có vẻ tương đối hạn  chế ở ngưỡng này, thì chúng tôi vẫn thấy một số chất xúc tác đẩy vàng giảm nhẹ, bao gồm Fed trở nên hiếu chiến hơn và sự khác biệt trong trong chính sách của Mỹ, tương ứng với đà tăng giá dần dần của đồng USD trong 3-12 tháng tới,” các nhà phân tích cho biết.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến ngày hôm nay

Vàng đã có quý tăng trưởng tốt nhất trong 30 năm trong quý đầu tiên của năm nay, và có lẽ đó chỉ là khởi đầu của đà phục hồi do các nhà đầu tư toàn cầu cân nhắc những hậu quả của việc nới lỏng tiền tệ chưa từng có về lạm phát, theo nhà quản lý tỷ phú của quỹ Hegde – Paul Singer trong bức thư gửi khách hàng ngày 28/4. Đà tăng của vàng trong năm này đã khiến một số “con gấu’, bao gồm Georgette Boele của ABN Amro Group NV, đảo ngược triển vọng của họ, trong khi BNP Paribas SA cho biết vào tháng trước rằng kim loại có thể đạt mức 1.400 USD trong năm tới.

Giá vàng đã tăng 20% trong năm nay và vượt lên ngưỡng 1.300 USD trong tuần trước khi triển vọng giảm chi phí đi vay của Hoa Kỳ do quan ngại về tăng trưởng toàn cầu, và lãi suất cho vay ở châu Âu và Nhật Bản đã giảm xuống mức âm. Cổ phần tại các quỹ giao tín thác vàng đạt mức lớn nhất kể từ tháng 12/2013.

Vàng đã tăng 16% trong 3 tháng đầu năm, mức tăng hàng quý lớn nhất kể từ năm 1986, do thị trường chứng khoán biến động và những lo ngại về tăng trưởng và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc mất giá.

“Môi trường không có rủi ro đã góp phần thúc đẩy vàng tăng trưởng tốt vào đầu năm nay ít có khả năng lặp lại trong tương lai gần khi niềm tin vào sự phát triển của Trung Quốc, sự ổn định tiền tệ của Trung Quốc, và tiềm năng dầu thô lao dốc đã giảm xuống rất nhiều,” các nhà phân tích của Goldman cho biết.

Goldman đã nâng dự báo giá vàng của mình sau khi các nhà kinh tế của ngân hàng hạ dự báo số mức tăng lãi suất của Mỹ trong vòng 12 tháng xuống 50 điểm cơ bản từ 100 điểm cơ bản. Ngân hàng Goldman dự đoán lần tăng lãi suất tiếp theo của Fed sẽ là tháng 9, thậm chí có thể xảy ra sớm hơn – vào tháng 7 do nền kinh tế lớn nhất thế giới đang dần được cải thiện và đi lên.

Goldman không phải là “người ủng hộ quan điểm giảm” duy nhất trên thị trường vàng. Societe Generale SA cho biết trong tháng 3 rằng đà tăng của quý kim vàng không bền vững, và dự báo giá vàng sẽ đạt mức trung bình tại 1.075 USD trong quý IV. Trong khi Morgan Stanley nâng dự báo giá vàng, triển vọng vàng đạt mức trung bình trong quý thứ ba là 1.150 USD, nhưng vẫn thấp hơn so với mức giá hiện hành.

 

Nguồn: Blooberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021