Goldman Sachs dự đoán vàng sẽ giảm xuống dưới mốc 1.000 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi ổn định trong 1 phiên, giá vàng tiếp tục giảm trở lại và đang dao động dưới mốc 1.100 USD/oz, và một trong những ngân hàng lớn dự kiến vàng vẫn còn giảm giá nữa.

Vào sáng hôm thứ tư, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex đã giảm hơn 1%, giao dịch tại 1.087,80 USD/oz, giảm hơn 15,70 USD trong ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào hôm hứ ba, ông Jeffrey Currie tại Goldman Sachs cho biết rằng ông hy vọng vàng cuối cùng có thể giảm xuống dưới mốc 1.000 USD/oz do “điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến.”

Chiến lược giao dịch vàng ngày 2/12/2013 của một số tổ chức

“Với triển vọng tích cực của đồng đô la, và với nguy cơ mất giá bắt đầu mờ dần, nhu cầu sử dụng vàng như một tài sản đa dạng so với đô la Mỹ trở nên càng ngày càng ít quan trọng hơn,” Currie cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

“Có khả năng thị trường giao dịch dưới mốc 1.000 USD trong năm nay,” ông nói thêm.

Currie đã được đưa vị trí hàng đầu trong thị trường vàng vào năm 2013 khi ông cảnh báo các nhà đầu tư bán vàng. Một số nhà phân tích thị trường ghi nhận tại thời điểm mà Goldman Sachs đưa ra triển vọng tiêu cực với kim loại màu vàng đã tạo ra sự suy giảm lớn nhất trong các kim loại quý trong vòng 30 năm.

Goldman Sachs không phải là công ty duy nhất có quan điểm giảm với giá vàng. Vào hôm thứ ba, ABN Ambro cho biết trong báo cáo nghiên cứu hàng tuần của mình rằng họ cũng dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống mốc 1.000 USD/oz vào cuối năm nay và 800 USD/oz vào năm 2016.

Trong khi đó, trong quỹ tín thác (ETFs), các nhà đầu tư dài hạn cuối cùng đã dỡ bỏ các vị thế của họ trong môi trường giá tiêu cực.

Theo số liệu của SPDR Gold Shares (NYSE: GLD), quỹ tín thác vàng ETF lớn nhất thế giới, lượng vàng nắm giữ của quỹ dự trữ đã giảm mạnh, giảm 21.75 tấn kể từ đầu tháng.

Trong một nghiên cứu được công bố vào hôm thứ hai, các nhà phân tích tại Barclays cho biết rằng vàng có thể giảm xuống ngưỡng 1.100 USD/oz và 1.000 USD/oz trong vài tuần tới.

“Nếu giá vàng giảm xuống dưới mốc đó và phá vỡ các mục tiêu hỗ trợ tại 1.000 USD, ETPs bị thua lỗ và có thể bắt đầu bán ra, tạo ra áp lực giảm sâu hơn nữa cho thị trường vàng,” họ nói.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021