Published On: Tue, May 31st, 2016

Grant Williams: Đã đến lúc mua vàng vật chất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Viễn cảnh thị trường vàng đã trở nên rõ ràng hơn và sẽ thật không ngoan khi sở hữu vàng vật chất vào lúc này, chứ không phải vàng giấy, theo một hãng tin khá nổi tiếng cho biết.

“Tôi không mua vàng ở ngưỡng 1.100 USD bởi vì tôi nghĩ rằng vàng sẽ lên lại 1.200 USD, mà tôi mua vàng bởi vì động thái của vàng, không phải vì giá vàng – đây chỉ là yếu tố được xem xét cuối cùng đối với tôi,” Grant Williams, tác giả của Things That Make You Go Hmmm, tại Hội nghị đầu tư chiến lược Mauldin của năm nay.

Vàng đang gặp khó khăn kể từ khi Fed ám chỉ khả năng tăng lãi suất vào đầu tháng tới. Giá vàng giao tháng 6 trong đêm qua đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3,5 tháng qua tại 1.199 USD và chốt phiên giao dịch điện tử của hôm qua tại 1.205,70 USD/oz.

Tuy nhiên, chính sách của các ngân hàng trung ương trên thế giới khiến Williams lạc quan về giá vàng do nhiều nhà đầu tư nhìn thấy bức tranh lớn hơn và nhớ đến sức hấp dẫn của vàng.

giá vàng hôm nay , phân tích giá vàng

“Tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn còn một số nơi mà mọi người có thể thấy được viễn cảnh của thị trường vàng, và tại nơi đó, vàng sẽ là câu trả lời, chứ không chỉ là một tài sản nữa, đó là câu trả lời cho rất nhiều người,” ông nói.

“Tôi nghĩ rằng khi chúng ta đạt được điểm đó thì mọi người sẽ muốn sở hữu vàng, ETFs sẽ không đủ nữa,” ông nói thêm.

Vàng sẽ được các ngân hàng trung ương tín nhiệm, Williams tiếp tục, và giá sẽ tăng cao hơn.

Williams cũng cảnh báo lại xu hướng như xã hỗi không dùng tiền mặt và tại sao các nhà hoạch định chính sách có thể ủng hộ xu hướng này.

“Yếu tố mà khiến bạn đang nản lòng hầu hết là tiền mặt. Nếu mọi người tích trữ tiền mặt, thì sẽ phủ nhận những gì Fed đang cố gắng thực hiện,” ông giải thích.

Nếu tiền mặt hoàn toàn trở nên kỹ thuật số, các chính phủ sẽ có khả năng dễ dàng tiếp cận vào tài khoản ngân hàng của người dân và thực hiện bất cứ điều gì cần thiết, đặc biệt là để kích thích nền kinh tế, ông lưu ý.

“Tại một số điểm, họ sẽ phải lấy tiền từ những người có để bù đắp cho những lỗ hổng của người đã sử dụng. Đây là một bước tiếp theo hoàn toàn hợp lý trong quá trình của họ.”

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021