Published On: Fri, Feb 27th, 2015

Hãy mua vàng khi giá xuống $1200-05

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dừng lỗ: $1185, mục tiêu $1237

Bài viết là quan điểm cá nhân của Giám đốc hãng Commtrendz Research.

Giá vàng giao kì hạn trên sàn Comex đóng cửa phiên thứ Năm ở trạng thái tăng sau khi Cục dự trữ Liên bang đẩy lùi thời điểm tăng lãi suất đầu tiên tại Mỹ trong vòng gần 1 thập kỉ qua. Ngoài ra, việc người mua vàng tại Trung Quốc quay trở lại thị trường sau kì nghỉ lễ Nguyên Đán cũng tạo lực hỗ trợ cho kim loại quý. Ngoài ra, lượng vàng nhập khẩu của đất nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới nhiều khả năng sẽ còn hồi phục trong năm nay.

Vàng kì hạn trên sàn Comex đã dịch chuyển xuống các mức giá tháp hơn nhưng vẫn tìm được vùng hỗ trợ tốt một lần nữa quanh ngưỡng tâm lý $1200/oz. Chúng tôi kì vọng rằng quý kim sẽ còn tịnh tiến đi lên từ ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh vùng giá trên. Lúc này, thị trường nhiều khả năng kiểm tra kháng cự tại $1237 và sau đó là ngưỡng cản mạnh $1255.

Theo quan điểm kĩ thuật, bức tranh thị trường trong ngắn hạn vẫn đang khá tích cực, mặc dù vàng đã từng có lúc rớt xuống dưới ngưỡng $1200 trong một thời gian ngắn, động thái dịch chuyển lên các ngưỡng kháng cự vừa nêu có khả năng sẽ được thực hiện trong một vài phiên tới. Chỉ khi vàng vượt lên trên vùng $1257 thì xu hướng tăng mới có thể hoàn toàn chiếm ưu thế và được xác nhận mạnh mẽ. Kịch bản này sẽ đẩy thị trường hướng tới và vượt lên trên vùng $1300 một ần nữa.

Mặt khác, nếu thị trường giảm xuống dưới $1167 thì thị trường giá giảm một lần nữa lại thắng thế.

Hãy mua vàng khi giá xuống $1200-05

Hãy mua vàng khi giá xuống $1200-05

Trong những tuần tới, chúng tôi vẫn kì vọng giá vàng dịch chuyển tăng trở lại khi vùng hỗ trợ $1200 được bảo toàn. Tuy vậy, việc thị trường thất bại trong việc chinh phục vùng kháng cự ngắn hạn $1235/37 là dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm sẽ còn quay trở lại.

Việc nghiên cứu sóng luôn phải được thực hiện thường xuyên. Nếu vàng đóng cửa trên ngưỡng $1255, chúng ta có thể giả định rằng sóng xung giảm đã chấm dứt và một xu hướng điều chỉnh mới đã bắt đầu.

Dường như đà giảm từ mức đỉnh mọi thời đại $1925 xuống mức thấp hiện tại $1130 là một sóng điều chỉnh “A” và sóng “B” đang trong chu trình thực thi với mục tiêu gần là $1435 hoặc thậm chí là cao hơn. Điều đó cũng mang ý nghĩa rằng mô hình điều chỉnh A- B – C đã hình thành và mục tiêu $1527-30 hoặc thậm chí cao hơn sẽ xuất hiện trong trung hạn. Nếu giá vàng đủ khả năng vượt lên trên mốc $1435, kì vọng này càng được ủng hộ.

Chỉ số RSI hiện ở trạng thái trung lập cho thấy vàng không bị quá mua hay quá bán.

Đường MACD hiện đã dịch chuyển xuống dưới đường zero cho thấy tín hiệu đảo ngược xu hướng giảm có thể xuất hiện. Chỉ khi hai đường này cắt nhau thì xu hướng tăng mới có thể chiếm ưu thế.

Vì vậy, theo quan điểm của chúng tôi, hãy mua vàng khi giá xuống $1200-05, dừng lỗ tại $1185 với mục tiêu $1237 ban đầu và sau đó là $1255.

Hỗ trợ của thị trường nằm tại $1200, $1175 và $1165; Kháng cự nằm tại $1237, $1255 và $1275.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021