Published On: Tue, Feb 3rd, 2015

Hedge Fund tăng cược vàng lên giá mạnh nhất trong vòng 2 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quỹ đầu tư Hedge có quan điểm lạc quan nhất về thị trường vàng trong hơn hai năm qua, và đã cược sức hấp dẫn của kim loại sẽ tăng lên do nền kinh tế chậm lại ở châu Âu và châu Á đe dọa tăng trưởng của Mỹ.

Các nhà đầu cơ đã tăng vị thế mua của họ 80% trong năm nay, theo dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy. Các nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng với một tốc độ chậm hơn dự báo trong quý IV và các quan chức Fed thừa nhận rủi ro toàn cầu khi kết thúc cuộc họp chính sách của họ vào tuần trước.

Theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ, vị thế mua của vàng đã tăng 15% lên đến 167.693 quyền chọn và hàng hóa kỳ hạn trong tuần kết thúc ngày 27/1.

Giá vàng trong tháng 1 đã có mức tăng hàng tháng lớn nhất trong vòng 3 năm qua. Các nhà hoạch định chính sách ở châu Âu và châu Á đang tăng thêm kích thích kinh tế để thúc đẩy tăng trưởng, việc này đã thúc đẩy sự hấp dẫn của giải pháp thay thế với các đồng tiền đang được đánh giá lại. Tăng trường của nước ngoài yếu kém đã làm tăng dự đoán rằng Fed sẽ đợi lâu hơn trước khi tăng lãi suất của Mỹ.

“Nếu chúng ta đang ở trong một nền kinh tế toàn cầu thực sự tồi tệ và những tin tức ảm đạm hơn, thì sẽ không có động lực cho Fed tăng lãi suất”, Marty Leclerc, giám đốc đầu tư tại Barrack Yard Advisors, cho biết qua điện thoại vào ngày 30/1. “Vì thế vàng sẽ hấp dẫn hơn nếu tất cả mọi người đang hạ thấp giá trị của tiền tệ.”

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021