Published On: Fri, Jan 22nd, 2016

Ira Epstein: Vàng có thể chạm đáy trong năm 2016 do nguồn cung ở các mỏ giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù hy vọng vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn, nhưng một chuyên gia vẫn còn nhìn thấy tiềm năng vàng giảm xuống thấp hơn do sức mua theo mùa đã bắt đầu giảm xuống.

Với một chút lạc quan hơn về vàng, trong một nghiên cứu gần đây, Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates cho biết, năm 2016 “có thể” là năm mà vàng cuối cùng sẽ chạm đáy ra khi thị trường đối mặt với nguồn cung cấp giảm xuống.

Ông lưu ý rằng có nhiều kỳ vọng rằng lượng khai thác vàng có thể giảm 3% trong năm nay, kết thúc chuỗi bảy năm tăng cung.

“Tôi đang quan sát xem khi nào đà lao dốc liên tục của giá vàng sẽ tác động lên việc khai thác vàng và tin rằng cuối cùng chúng tôi đã phát hiện ra điểm đó,” ông nói. “Đó là thời điểm mà tốt hơn dừng lại việc khai thác trong lòng đất với hy vọng môi trường khai thác tốt hơn.”

Nhưng, một trong những yếu tố tích cực này là không đủ để khiến Epstein trở nên lạc quan về giá trong năm nay. Mặc dù vàng có thể tiếp tục tăng giá trong quý đầu tiên, Epstein cho biết vẫn có khả năng rằng vàng chạm mức đáy mới tại 1.014 USD/oz vào cuối năm nay khi lạm phát vẫn còn không tồn tại.

Ông lưu ý rằng mô hình sức mua theo mùa thông thường chỉ đạt đỉnh điểm vào tháng Ba.

“Sẽ có nhiều yếu tố ngược đối với kim loại màu vàng nếu dầu thô tiếp tục chịu áp lực bán. Theo thời gian, chúng ta sẽ chứng kiến nhiều đợt mua ​​”để dự trữ” như vào đầu năm nay, nhưng một khi thị trường hết quan ngại, thì các yếu tố giảm giá sẽ đè nặng trở lại thị trường vàng,” ông cho biết trong báo cáo của mình.

Trong ngắn hạn, Epstein nói rằng vàng có khả năng tăng cao hơn do các nhà đầu tư tiếp tục phản ứng với đà lao dốc của quý kim vàng. Ông lưu ý rằng mỗi khi dầu thô rớt 5 USD sẽ hỗ trợ cho vàng.

“Thay vì vàng buộc bản thân với giá dầu thô, vàng tăng giá khi dầu thô lao dốc do các nhà kinh doanh vàng cho rằng rủi ro cho nền kinh tế thế giới là khá cao nếu giá dầu tiếp tục rớt xuống thấp hơn,” ông nói.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021