Published On: Wed, Jun 23rd, 2021

Ít người mua, giá vàng trong nước cao hơn thế giới 7,3 triệu là vô lý

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dù đang trong giai đoạn giãn cách, nhu cầu mua vàng giảm hẳn, nhiều tiệm vàng phải đóng cửa phòng dịch nhưng giá vàng miếng SJC vẫn neo cao vô lý. Từ đó đẩy mức chênh giữa giá vàng trong nước – thế giới lên mức 7,3 triệu đồng/lượng.

Cuối ngày hôm nay, 22-6, giá vàng thế giới giảm xuống mức 1.780 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 49,7 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó Công ty SJC và Công ty PNJ niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 57 triệu đồng/lượng, tức cao hơn so với giá vàng thế giới quy đổi đến 7,3 triệu đồng/lượng. Mức chênh này ngang với chênh giá trong nước – thế giới vào Ngày Thần tài dù sức mua trên thị trường ở hai thời điểm hoàn toàn trái ngược.

Khoảng cách giữa giá mua – bán thu hẹp 50.000 đồng/lượng, từ mức 600.000 đồng/lượng, còn 550.000 đồng/lượng.

Tại thị trường quốc tế, giá vàng thế giới hồi phục do đồng USD giảm nhẹ, tuy nhiên tốc độ tăng khá chậm. Có nhiều thời điểm giá vàng giằng co do nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trước Quốc hội Mỹ.

Với lạm phát tăng cao, thị trường việc làm có sự cải thiện, FED đang tính tới thu hẹp chính sách nới lỏng tiền tệ sớm hơn dự kiến. Chính quyết định này của FED đã khiến giá vàng rơi tự do 100 USD trong vòng 24 giờ vào tuần trước. Do vậy lần này quan điểm của FED sẽ được giới đầu tư theo dõi chặt chẽ.

Trước những rủi ro điều chỉnh của thị trường, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 3,5 tấn vàng, giảm lượng vàng nắm giữ về 1049,56 tấn.

Theo Báo Tuổi Trẻ/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021