Published On: Tue, Jul 21st, 2015

Liệu rằng có nên mua vàng vào lúc này?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tại sao mua vàng? Đó là một câu hỏi đó khiến cho một số thương nhân bối rối.

Tám phiên liên tiếp rớt giá đã đẩy vàng xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, nhưng theo một số nhà dự đoán vàng sẽ không dừng ở đó mà sẽ tiếp tục giảm hơn nữa. Barnabas Gan của chi nhánh ngân hàng Trung Quốc ở nước ngoài, là một trong những nhà dự đoán giá kim loại quý chính xác nhất trong bảng xếp hạng của Bloomberg, dự đoán vàng sẽ đạt ngưỡng 1.050 USD/oz vào tháng 12, giảm 5,2% từ mức hiện tại.

“Tôi phải suy nghĩ rất nhiều vào lúc này để tìm lỳ do chính đáng tại sao lại có người muốn đầu tư vào vàng,” Gerhard Schubert, người sáng lập của Schubert Commodities Consultancy DMCC, cho biết từ Dubai vào hôm thứ hai.

Các nhà đầu tư đang “dội nước lạnh” vào thị trường vàng với một loạt lý do vàng sẽ giảm hơn nữa. Trung Quốc đã không mua nhiều vàng như các nhà phân tích dự đoán, Fed có thể tăng lãi suất trong năm nay và các nhà đầu tư nhìn thấy ít nhu cầu mua vàng dự trữ do Hy Lạp vẫn tiếp tục ở trong khối euro-zone. Khoảng 2,7 tỷ USD đã được rút ra khỏi các quỹ tín thác vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 3.

Giá vàng ngày 30/11/2013

Giá vàng giao tháng tám giảm 2,1% xuống còn 1.107,90 USD/oz, thiết lập mức đóng cửa thấp nhất kể từ năm 2010. Kim loại màu vàng đã giảm 6,4% trong năm nay.

Các nhà Quản lý tiền tệ đang nắm giữ cược tăng giá đối với vàng ở mức nhỏ nhất kể từ khi dữ liệu chính phủ Mỹ bắt đầu vào năm 2006. Vị thế mua đã giảm 39% xuống còn 4.633 hợp đồng cho vàng kỳ hạn và các quyền chọn trong tuần kết thúc vào ngày 14/7, theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ công bố vào hôm Thứ Sáu cho thấy.

Đà suy giảm của thị trường vàng đã khiến một số nhà dự báo xem xét hạn ước tính của cuối năm. Georgette Boele của ABN Amro Bank NV và Robin Bhar của Societe Generale AG cho biết vàng sẽ giảm xuống mốc 1.000 USD/oz vào tháng 12, giảm gần 10% nữa so với giá hiện nay.

“Vàng đang bước vào vùng rất nguy hiểm”, Bart Melek, chiến lược gia hàng hóa trưởng tại TD Securities tại Toronto, cho biết qua điện thoại. “Chúng ta không thể bỏ qua động thái gần đây của giá vàng và chúng tôi sẽ xem xét lại dự báo của chúng tôi.”

Cổ phiếu khai thác mỏ cũng đang chạm mức thấp nhất. AngloGold Ashanti Ltd. Đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong Johannesburg, trong khi Barrick Gold Corp của Canada, nhà sản xuất kim loại lớn nhất thế giới, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990.

Một số nhà phân tích vẫn có quan điểm lạc quan về thị trường vàng. Thorsten Proettel, một chuyên gia phân tích hàng hóa tại Landesbank Baden-Wuerttemberg, cho biết vàng cuối cùng sẽ tăng lên vì các vấn đề chính trị của châu Âu. Tuy nhiên, dự báo của ông cho vàng vào cuối năm nay ở ngưỡng 1.300 USD là không thực tế, ông cho biết qua điện thoại từ Stuttgart, Đức.

Khả năng lớn nhất của thị trường vàng đó là đi xuống, theo Bhar của Societe Generale.

“Nếu bất cứ ai có thể chỉ cho tôi trường hợp vàng tăng giá, tôi muốn nhìn thấy nó,” Bhar nói qua điện thoại.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021