Published On: Tue, Jun 14th, 2016

Liệu vàng thật sự đóng vai trò quan trọng trong môi trường lãi suất thấp?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lãi suất toàn cầu đang ở mức thấp trong lịch sử có thể chỉ là yếu tố “bình thường mới” cho thị trường tài chính theo một nhóm người tham giam Diễn đàn Kinh tế Quốc tế lần thức 22 của Mỹ tại Montreal, Canada.

Nhưng theo một số người thamm gia Diễn đàn, việc vàng có vai trò gì trong thế giới mà lãi suất ở mức thấp vẫn chưa rõ ràng.

“Có lẽ sẽ mất thời gian dài để lãi suất trở lại mức bình thường,” March Levesque, phó chủ tịch chiến lược và kinh tế thị trường tại PSP Investments cho biết trong bài phát biểu của mình vào hôm thứ Hai. “Chúng tôi sẽ bắt đầu thấy lãi suất được bình thường hóa theo thời gian, nhưng họ sẽ không trở lại mức trước khủng hoảng tài chính.”

Levesque nói thêm rằng ông nghĩ rằng không có khả nănglãi suất Mỹ sẽ tăng lên lại khoảng 5% hoặc 6% vì môi trường tài chính toàn cầu mới. Trong khi Levesque dự đoán lãi suất thấp sẽ duy trì trong thời gian dài, ông nói rằng ông không nghĩ rằng vàng sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư.

“Vàng dịch chuyển chủ yếu là do tâm lý thị trường,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News sau khi bài trình bày của mình. “Không có cách nào thực sự để định giá vàng.”

Vàng thế giới sáng 19/11 phục hồi sau khi biên bản cuộc họp của Fed được phát hành

Ông nói thêm rằng trong môi trường toàn cầu lãi suất thấp và thậm chí ở mức âm, ông thích tài sản khác như bất động sản.

Peter Berezin, giám đốc chiến lược của chiến lược đầu tư toàn cầu tại Viện nghiên cứu BCA, nói rằng ông hy vọng lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm nhưng đồng đô la Mỹ sẽ có nhiều tiềm năng hơn vàng trong ngắn hạn.

“Nếu các ngân hàng trung ương khác không ở trong vị thế tăng lãi suất lên 2 lần trong thập kỷ tiếp, thì Fed sẽ rất nổi bật,” ông nói trong bài thuyết trình của mình.

Tuy nhiên, Berezin đã không loại trừ vàng hoàn toàn. “Nếu thời gian đầu tư của bạn là trong vòng 3-5 năm thì tôi nghĩ rằng bạn nên giữ một ít vàng,” ông nói với Kitco News bên lề của hội nghị kéo dài 3 ngày.

Berezin giải thích rằng trong 3-5 năm, giá vàng có thể trở thành hàng rào phòng chống lạm phát quan trọng do ngân hàng trung ương theo đuổi chính sách “helicopter money – bơm tiền trực tiếp vào nền kinh tế bằng cách gửi các séc với mệnh giá nhất định tới người tiêu dùng với một hạn thời gian nhất định để người tiêu dùng phải tiêu hết số tiền này thay vì giữ tiết kiệm.”

Trong ngắn hạn, Berezin không cho rằng vàng có thể duy trì tốc độ tăng trưởng chóng mặt của mình – giống như vàng tăng 16% trong quý đầu tiên, mức tăng hàng quý tốt nhất trong gần 30 năm qua. Ông giải thích rằng đà tăng của vàng là kết quả của việc một số ngân hàng trung ương đưa ra mức lãi suất âm, và hiện đã được định giá vào thị trường.

“Tôi không nghĩ rằng lãi suất sẽ giảm thấp hơn và sẽ thúc đẩy vàng,” ông giải thích.

Berezin cho biết ông không chỉ thờ ơ đối với vàng mà còn cả thị trường chứng khoán. Ông lưu ý trong bài thuyết trình của mình rằng thị trường chứng khoán là “rất đắt” và có thể bị “loại nhàm chán” trong vài năm tới.

Nguôn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021