Published On: Tue, Aug 26th, 2014

Lượng nhập khẩu vàng của Trung Quốc giảm trong tháng thứ 5 do nhu cầu giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lượng nhập khẩu vàng của Trung Quốc từ Hồng Kông trong tháng 7 đã giảm 42% so với tháng trước do chiến dịch chống tham nhũng đã ngăn cản người tiêu dùng Trung Quốc mua vàng.

Lượng nhập khẩu ròng đạt 21,1 tấn, thấp hơn nhiều so với 36,4 tấn trong tháng 6 và 113,2 tấn trong cùng kỳ năm ngoái, theo ước tính của Bloomberg dựa trên số liệu từ Cục thống kê Hồng Kông vào hôm nay. Trong khi đó, lượng xuất khẩu sang Hồng Kông từ Trung Quốc cũng giảm xuống còn 17,9 tấn trong tháng trước, từ mức 19,7 tấn trong tháng 6, theo bộ thống kê cho biết trong một tuyên bố riêng biệt. Hiện nay, Trung Quốc vẫn chưa công bố các dữ liệu này.

Sự suy yếu của giá vàng trong tháng này đã làm tăng thêm dấu hiệu nhu cầu chậm lại ở Trung Quốc, trong năm 2013 Trung Quốc đã vượt qua Ấn Độ trở thành quốc gia sử dụng vàng lớn nhất sau khi vàng bước vào thị trường giảm, thúc đẩy hàng loạt những người tiêu dùng Trung Quốc mua vàng. Chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình đã làm tổn thương đến nhu cầu đối với hàng hóa sang trọng trong nâm nay, theo Hội đồng Vàng Thế giới. Giá vàng đã giảm nhiều nhất kể từ tháng 12 vào tháng trước trong bối cảnh dự báo giảm từ các ngân hàng bao gồm Goldman Sachs Group Inc

“Tất cả các dấu hiệu tiếp tục cho thấy nhu cầu vàng thực sự không chống đỡ nỗi với nhu cầu tiêu dùng yếu đi,” Liu Xu, một nhà phân tích tại Capital Futures Co tại Bắc Kinh, cho biết trước khi dữ liệu được công bố.

Lượng tiêu thụ của Trung Quốc giảm 52%, xuống còn 192,5 tấn trong quý II năm nay so với năm trước do người mua ít mua vàng miếng, vàng xu và đồ trang sức trong bối cảnh diễn ra chiến dịch đàn áp về tham nhũng, theo Hội đồng vàng trụ sở tại London cho biết trong một báo cáo ngày 14/8.

Vàng sẽ giảm xuống ngưỡng 1.050 USD/oz vào cuối năm 2014 do nền kinh tế Mỹ tăng tốc, theo Goldman.

Giá vàng giao ngay tại London giảm 0,3%, niêm yết tại 1.277,86 USD/oz vào lúc 05:21 theo thời gian Bắc Kinh, theo mức gia chung của Bloomberg. Giá vàng đã giảm 0,4% trong tháng này sau khi giảm 3,4% trong tháng trước. Vàng 9999 trên giao dịch vàng Thượng Hải đã giảm 1,6% trong tháng 7.

Người mua Trung Quốc đại lục đã mua tổng cộng 38,9 tấn trong tháng 7 bao gồm cả vàng phế liệu, thấp hơn nhiều so với 56,1 tấn trong tháng 6 và 129,2 tấn cùng kỳ năm trước, theo số liệu từ chính quyền Hồng Kông cho biết.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021