Published On: Thu, Apr 24th, 2014

Lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ có thể giảm 20 tấn trong tháng tư, tháng năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

So với tháng 3, lượng nhập khẩu vàng của Ấn Độ có thể giảm trong tháng 4 và tháng 5 do Ấn Độ đã hạn chế dòng tiền để bắt đầu cuộc tổng tuyển cử. Theo các quan chức, các hạn chế nghiêm ngặt của chính phủ đối với dòng tiền đã bị đẩy sức mua của khách hàng đi xuống.

Ông Bachhraj Bamalwa, giám đốc với All India Gems and Jewellery Trade Federation (GJF), cho biết nhu cầu mua vàng đã giảm xuống thấp hơn do những hạn chế dòng tiền của chính phủ. Lượng nhập khẩu kim loại quý sẽ giảm xuống 20 tấn trong tháng 4 và tháng 5 trong đã đạt 50 tấn trong tháng 3.

Ủy ban bầu cử Ấn Độ khuyên các đảng viên phải nộp bằng chứng nhận dạng như một lời giải thích khi mang trong người hơn 50.000 rupee (khoảng 830 USD). Điều này đã trở thành một đòn giáng mạnh vào kinh doanh đồ trang sức vốn đã phải chịu mức thuế nhập khẩu 10% của chính phủ trong thời gian dài. Quá trình bầu cử của Ấn Độ bắt đầu vào ngày 07/4 mà có thể kéo dài đến ngày 12/5 và kết quả sẽ được công bố vào ngày 16/5.

Ông Kumar Jain, phó chủ tịch Hiệp hội Jewellers Association ở Mumbai cho biết rằng bộ phận thuế thu nhập đã mở 24/7 để tiếp nhận các cuộc goi nhằm kiểm tra dòng chảy của tiền đen mà các đảng phái chính trị đã sử dụng để hối lộ các cử tri nhằm lấy lá ​​phiếu của họ.

Các nhà hoàn kim đã đổ lỗi cho nhân viên hải quan rằng họ không thể đi du lịch với lượng lớn tiền hợp pháp hoặc vàng pháp lý vì những hạn chế pháp lý. Một số trường hợp đã được báo cáo đã bắt được số tiền hợp pháp và vàng từ các nhà hoàn kim. Các nhà hoàn kim cũng cho biết rằng họ không có đủ chứng khoán vàng để cung cấp cho khách hàng vào những dịp đặc biệt như Akshaya Thrithiya và Onam.

Tuy nhiên, Ấn Độ cũng có khả năng đảo ngược những hạn chế về dòng tiền mặt ngay sau khi kết thúc cuộc bầu cử. Quốc gia này đã trông mong sẽ nâng mức thuế nhập khẩu vốn đang rất nặng này do mức thâm hụt tài khoản vãng lai đã được thu hẹp.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021