Published On: Tue, Sep 16th, 2014

Lượng vàng nhập khẩu tháng 8 của Ấn Độ tăng lên hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi giảm mạnh trong những tháng trước, giá trị của lượng vàng nhập khẩu trong tháng 8 của Ấn Độ đã tăng lên đến 2,03 tỷ USD, từ 738,7 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, trong tháng, lượng nhập khẩu vàng đã giảm 26,39%, xuống còn 1,81 tỷ USD. Trước đó, lượng vàng nhập khẩu đã tăng lên trong tháng 6, tháng tăng đầu tiên sau 7 tháng giảm liên tục.

Lượng nhập khẩu vàng tăng đã nhẹ đẩy mức thâm hụt thương mại của quốc gia này lên mức 10,83 tỷ USD trong tháng 8.

Chính phủ đã áp đặt các hạn chế nhập khẩu vàng để thu hẹp mức thâm hụt tài khoản vãng lai. Mức thâm hụt tài khoản vãng lai của Ấn Độ chạm mức cao kỷ lục ở 4,8% của tổng GDP trong năm 2012-13, chủ yếu là do lượng nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ và vàng tăng lên.

Tuy nhiên, mức thấp hụt này đã được thu hẹp rất nhiều, xuống còn 1,7% của GDP trong quý từ tháng 4 đến tháng 6 của năm tài chính này do lượng nhập khẩu vàng giảm.

Chính phủ đã tăng thuế nhập khẩu đối với vàng lên 10% và cấm nhập khẩu vàng xu và vàng huy chương, trong khi RBI đưa ra chính sách liên kết nhập khẩu của các kim loại để xuất khẩu.

Ấn Độ là nước nhập khẩu vàng lớn nhất, chủ yếu được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp đồ trang sức trong nước.

Bộ thương mại và Công nghiệp đã kiến nghị các biện pháp nới lỏng các hạn chế nhập khẩu vàng để tăng kim ngạch xuất khẩu đá quý và đồ trang sức, mà vốn đã giảm 10,31% trong tháng 8, xuống còn 3.23 tỷ USD.

Minh Bảo (Theo Business Standard)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021