Published On: Sun, Jan 11th, 2015

Macquarie: Giá vàng sẽ tăng trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bất chấp những yếu tố bất lợi, giá vàng dự đoán sẽ tăng trong trung hạn và sẽ một năm tốt hơn so với 2014, theo các nhà phân tích tại Macquarie.

Điểm sáng nhất của thị trường vàng vẫn là nhu cầu vàng vật chất tại châu Á. Matthew Turner, nhà phân tích hàng hóa tại Ngân hàng Macquarie, cho biết, 2015 sẽ đánh dấu lần đầu tiên nhu cầu vàng của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ “cháy hết mình” kể từ năm 2013.

Tại Trung Quốc, dự trữ vàng năm 2014 phần lớn đã được dùng hết, do vậy, nhập khẩu vàng năm 2015 sẽ tăng. Nhập khẩu vàng của Trung Quốc dự đoán tăng mạnh từ giờ cho đến tháng 2/2015 khi người tiêu dùng chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết âm lịch.

Macquarie: Giá vàng sẽ tăng trong năm 2015

Macquarie: Giá vàng sẽ tăng trong năm 2015

Ông Turner cũng cho biết, hiện vẫn chưa rõ chính phủ Ấn Độ có áp đặt các biện pháp mới để hạn chế nhập khẩu vàng hay không. Tuy nhiên, hôm thứ Tư 7/1, trong phiên họp với đại diện ngành vàng, Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Rajee Kher đã nêu rõ quan điểm của chính phủ khi tuyên bố sẽ không áp đặt thêm bất kỳ biện pháp hạn chế nhập khẩu vàng nào.

Mặc dù nhu cầu vật chất sẽ tăng trong năm 2015 nhưng thị trường vẫn phải cạnh tranh với nhu cầu đầu tư vốn sẽ chịu tác động tiêu cực khi Fed nâng lãi suất vào giữa năm 2015.

Nhưng những gì diễn ra sau lần đầu Fed nâng lãi suất sẽ có tác động lớn lên giá vàng. Macquaire dự đoán mức tăng lãi suất của Fed sẽ chậm hơn so với dự đoán của giới phân tích và điều này là tin tốt lành với giá vàng.

Nhu cầu trú ẩn an toàn trong năm 2015 cũng sẽ hỗ trợ giá vàng. Cuộc khủng hoảng tại châu Âu đã giúp đẩy giá vàng lên trên ngưỡng tâm lý 1.200 USD/ounce ngay trong tuần đầu của năm mới, nhưng còn quá sớm để nói rằng giá vàng sẽ chịu những tác động nào trong dài hạn.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021