Published On: Sun, Jul 5th, 2015

Main Street cho rằng vàng tiếp tục giảm giá trong tuần tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với việc chạm mức thấp nhất trong vòng 3,5 tháng qua vào hôm thứ năm của giá vàng, thì không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư bán lẻ vẫn còn duy trì quan điểm tiêu cực với kim loại màu vàng trong tuần thứ năm liên tiếp.

Báo cáo việc làm phi nông nghiệp trong tháng 6 của Mỹ yếu hơn dự kiến đã thúc đẩy giá vàng thoát khỏi mức thấp nhất trong phiên họp khi thị trường vàng chuẩn bị kết thúc tuần thứ 2 liên tiếp rớt giá.

Theo cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Wall Street và cuộc khảo sát của Main Street được tiến hành với của Kitco News, (trước 1 ngày để nghỉ Quốc Khánh Mỹ), cho thấy một lần nữa rằng đa số các nhà đầu tư bán lẻ có quan điểm vàng tiếp tục giảm trong tuần tới.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 6/7/2015- 10/7/2015

Trong tuần này, có 211 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco News. Trong đó, 119 người, tương đương 56%, dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống trong tuần tới; 62 người tham gia, chiếm 29%, kỳ vọng giá vàng tăng và 30 người (14%) có quan điểm trung lập tức là cho rằng vàng sẽ đi ngang trong tuần sau.

Trong tuần thứ ba liên tiếp, cuộc khảo sát chuyên nghiệp của thị trường vẫn tương đối không chắc chắn về giá vàng trong ngắn hạn. Trong số 33 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 18 người trả lời; trong đó 8 người, tương đương 44%, có quan điểm lạc quan về giá vàng trong tuần tới, 7 chuyên gia, chiếm 39%, cho rằng vàng sẽ giảm, và ba người, hay 17%, có quan điểm trung về thị trường vàng. Các nhà tham gia khảo sát bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Trong khi, các nhà đầu tư bán lẻ ngày càng bi quan về thị trường vàng thì vẫn có một số tin rằng xu hướng giảm liên tục của quý kim vàng có thể đang đến hồi kết.

Biện luận cho quan điểm đà giảm của vàng rồi sẽ kết thúc, Geno từ Vancouver, Canada, cho biết, trong những điều kiện thị trường hiện tại thì ông vẫn cho rằng vàng sẽ tiếp tục lao dốc như sẽ không đi quá xa.

“Tôi không cho rằng vàng sẽ có thể tăng trong những trường hợp này. Nhưng tôi cũng không cho rằng vàng sẽ giảm quá xa từ mức giá hiện tại,” ông cho biết trong một email gửi đến Kitco News. “Nếu như hoạt động bán ra không có thống trị trên thị trường vàng thì tất nhiên tôi cho rằng vàng tăng giá.”

Cùng quan điểm, Bart Melek, chiến lược gia hàng hóa trưởng tại TD Securities, cho biết mặc dù các dữ liệu việc làm khá đáng thất vọng, những nó vẫn không thể thay đổi kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng Chín.

“Thực tế là bất kỳ con số việc làm nào mà tăng hơn 200.000 thì đã khá tốt,” ông nói.

Melek cho biết thêm rằng ông đang mong đợi giá để duy trì phạm vi giới hạn của mình và có thể chạm mức thấp hơn trong giới hạn này, nhưng ông cho rằng giá vàng sẽ tăng nhẹ vào tuần tới, sẽ có phục hồi về mặt kỹ thuật. “Các nguyên tắc cơ bản không thay đổi gì vì vậy đây sẽ là một động thái kỹ thuật hoàn toàn,” ông nói.

Trong khi đó, với quan điểm giá giảm, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho rằng nhà đầu tư đang ngày càng trở nên thất vọng nhiều hơn với việc vàng không có khả năng tăng lên từ những tin tức tích cực của thị trường. Ông nói thêm rằng bất ổn địa chính trị tại châu Âu và Hy Lạp lẽ ra nên đẩy vàng tăng từ 30-40 USD trong tuần này. Nhưng tất cả những yếu tố này không thể kích hoạt đợt mua hàng đề dự trữ.

“Tôi nghĩ rằng cách duy nhất bạn sẽ kiếm tiền trên thị trường vàng hiện nay đứng về giá giá giảm,” ông nói. “Không có lý do nào để mua vàng ngay bây giờ.”

Tygiavang.vn tổng hợp

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021