Published On: Tue, Dec 29th, 2015

Metal Focus: Vàng sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Metal Focus dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn trong năm 2016 khi mà Fed đập tan mọi thắc mắc của thị trường về việc tăng lãi suất bằng cách tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua, ông Philip Newman, giám đốc công ty tư vấn, cho biết.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Newman cho biết ông kỳ vọng lãi suất sẽ được tăng lên dần dần chứ không phải là “bùng phát.” Ông cũng mong đợi giá bạc sẽ tăng lên.

Vàng đã giảm xuống trong cuối năm 2015, và chạm mức thấp nhất trong vòng nửa thập kỷ qua. Các nhà phân tích cho biết nguyên nhân chính đẩy vàng lao dốc là đà tăng trưởng của đồng đô la Mỹ do các tham gia thị trường đã định giá việc Fed thắt chặt chính sách. Các nhà hoạch định chính sách đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 16/12.

“Cuối cùng lãi suất đã được tăng lên đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua,” Newman nói. “Đó là một thời điểm rất quan trọng đối với thị trường. Bây giờ bạn đã xóa bỏ tình hình không chắc chắn viễn cảnh tăng lãi suất, và thị trường đã nhận thức được xu hướng của việc tăng lãi suất nếu có. Cuối cùng, điều đó là một yếu tố tích cực đối với vàng và bạc. ”

Việc Fed bắt đầu thắt chặt lãi suất đã được định giá vào thị trường, Newman nói, mặc dù các nhà đầu tư hiện đang theo dõi các nhà hoạch định chính sách sẽ tăng lãi suất với tốc độ như thế nào.

“Theo chúng tôi, lãi suất sẽ không được tăng mạnh một lần,” Newman nói. “Chúng tôi đang mong đợi lãi suất được tăng lên dần dần trong năm tiếp theo ….Kim loại màu vàng có thể sẽ suy giảm trong vài tháng đầu nhưng sẽ tăng lên trong những tháng cuối năm.”

Newman cũng cho biết vàng không còn quá xa so với mức đáy. Giá vàng giao ngay giảm xuống còn 1.046,55 USD/oz vào ngày 3/12. Newman kỳ vọng vàng chạm mức 1.025 USD/oz trong vài tháng tới.

Giá vàng SJC ngày 29/12 /2015

Tuy nhiên, ông cho biết, sức mua vàng sẽ tăng lên trước Tết Nguyên Đán của Trung Quốc. Một khi điều này xảy ra, thì vàng có thể tạm dừng đà giảm. Tuy nhiên, ông hy vọng các nhà đầu tư sẽ quay lại thị trường vàng.

Metal Focus dự đoán giá vàng trung bình đạt 1.180 USD/oz vào năm 2016, với mywcs cao nhất là 1.300 USD. “Vàng sẽ mất nhiều thời gian để đạt mức đó,” ông nói thêm.

Ông dự đoán giá vàng sẽ đạt mức trung bình tại 17 USD, có khả năng bạc sẽ quay trở trên mốc 19 USD trong nửa cuối năm sau.

Nguồn cung của các mỏ vàng đã có xu hướng tăng trong nhiều năm và sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2015, nhưng Metal Focus mong đợi đà tăng này sẽ bình ổn, Newman nói.

Nếu giá vàng trong thực tế tăng trưởng với tốc độ chậm, ông cho biết, điều này sẽ hỗ trợ nhu cầu trang sức vì người mua không thích giá cả nhiều biến động. “Họ thích những giá cả ổn định,” ông nói.

Có tiềm năng các quỹ tín thác sẽ bị thanh lý nhiều hơn bởi các nhà đầu tư lớn, Newman nói. Tuy nhiên, ông cho biết, các đầu tư bán lẻ của nhà đầu tư nhỏ hơn có xu hướng “cao hơn” và không có dấu hiệu của thanh lỳ nào.

“Có sự cải thiện trong môi trường đầu tư hoặc quan điểm về giá vàng của nhà đầu tư có nghĩa có sự cân bằng giữa các người mua trong năm tiếp theo.”

Metal Focus kỳ vọng nhu cầu tại 2 quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, Ấn Độ và Trung Quốc, sẽ ổn định hoặc cải thiện nhẹ trong năm sau.

Newman mong đợi sức mua vàng tại Ấn Độ ít nhất sẽ ổn định, đặc biệt là kể từ khi chính phủ xóa bỏ nguyên tắc 80-20. Đây là một biện pháp để hạn chế nhập khẩu và hạn chế thâm hụt thương mại. Theo quy tắc, yêu cầu 20% vàng nhập về phải được tái xuất. Tất nhiên, nhà đầu tư đang quan sát những thay đổi quy tắc tương lai ở Ấn Độ.

“Nếu nền kinh tế Ấn Độ đang tiếp tục tăng trưởng dần dần, thì điều đó sẽ rất tốt cho vàng,” Newman nói. “Chính phủ tiếp tục đầu tư vào khu vực nông thôn, nơi chiếm khoảng 2/3 nhu cầu vàng của Ấn Độ. Đó là một điều tốt. Vì vậy, các triển vọng tiềm năng khá tốt. ”

Trong khi đó, Metal Focus cũng kỳ vọng rằng Trung Quốc sẽ tránh thoát khỏi giai đoạn khó khăn trong nền kinh tế của mình.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021