Published On: Wed, Sep 24th, 2014

Mỹ cảnh báo nguy cơ hơn 1,4 triệu người bị nhiễm virus Ebola

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với hơn 2.800 người đã bị thiệt mạng và chiều hướng lây lan nhanh và diễn biến phức tạp hơn của dịch Ebola, giới chức y tế Mỹ ngày 23/9 cảnh báo nguy cơ có tới hơn 1,4 triệu người có thể bị lây nhiễm virus chết người này.

Phóng viên tại Washington dẫn báo cáo đánh giá mới nhất, công bố ngày 23/9 của Trung tâm ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh liên bang Mỹ (CDC), cảnh báo đến tháng 1/2015 số lượng người bị lây nhiễm virus Ebola tại các nước khu vực Tây Phi có thể từ 550.000 người đến 1,4 triệu người.

Lời cảnh báo này của CDC được đưa ra sau khi các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và tổ chức Imperial College ước tính trong 6 tuần qua đã có khoảng 20.000 người bị nhiễm virus Ebola, chủ yếu tại các quốc gia khu vực phía Tây của châu Phi như Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Trước đó, ngày 16/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama, trong bài phát biểu tại trụ sở của CDC xác định dịch Ebola không chỉ đang trở thành một nguy cơ đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ mà còn là một nguy cơ đe dọa mang tính toàn cầu.

Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ làm nhiệm vụ tại khu vực có khả năng lây nhiễm cao ở bệnh viện Elwa ở Monrovia, Liberia ngày 7/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ làm nhiệm vụ tại khu vực có khả năng lây nhiễm cao ở bệnh viện Elwa ở Monrovia, Liberia ngày 7/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông cảnh báo nếu đại dịch Ebola không được cộng đồng quốc tế cùng nhau ngăn chặn ngay lúc này thì hàng trăm nghìn người có thể bị lây nhiễm, gây ra những tác động to lớn về cả kinh tế, chính trị lẫn an ninh quốc gia của tất cả các nước.

Trước nguy cơ lây lan nhanh của dịch Ebola, chính quyền của Tổng thống Obama cũng đã quyết định điều động 3.000 binh lính trong chiến dịch mang tên “Operation United Asssistance” 650 triệu USD kéo dài trong sáu tháng hỗ trợ thuốc men, hậu cần, huấn luyện về chăm sóc sức khỏe và vệ sinh tại những quốc gia đã và đang bị dịch Ebola hoành hành.

Chương trình này chủ yếu sẽ được triển khai tại Liberia bao gồm việc thiết lập thêm bệnh viện lưu động, cử thêm bác sỹ và các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe cũng như cung cấp thiết bị y tế và huấn luyện cho các nhân viên y tế địa phương tại các nước Tây Phi.

Theo TTXVN

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021