Published On: Thu, Sep 18th, 2014

Mỹ điều 2 tàu ngầm hạt nhân chiến lược đến biển Đông

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mỹ đã triển 2 tàu ngầm hạt nhân chiến lược thực hiện các sứ mạng do thám ở Thái Bình Dương, biển Hoa Đông và biển Đông.

>> Giàn khoan Trung Quốc chắc chắn sẽ trở lại,Việt Nam sẽ tiếp tục phải đấu tranh

>> Nhật Bản sẽ cung cấp 6 tàu tuần tra biển cho Việt Nam

>> “Trung Quốc tập trận hải quân để lấy lại vùng biển đã mất”?

Neo đậu tại căn cứ hải quân Changi của Singapore từ 10 – 15.8, USS Michigan là một tàu ngầm lớp Ohio của hải quân Mỹ đang hoạt động trong vùng biển châu Á, trang tin Want China Times(Đài Loan) ngày 16.9 dẫn lại thông tin từ chuyên san quốc phòngJane’s Defence Weekly.

USS Michigan được trang bị 154 tên lửa hành trình Tomahawk có thể tấn công các mục tiêu ở đất liền và chỉ trong vòng sáu phút, tàu ngầm này có thể phóng hết tất cả 154 tên lửa, Jane’s Defence Weekly cho biết.

Sĩ quan Benjamin Pearson, chỉ huy chiếc USS Michigan, cho hay tàu ngầm này đã được triển khai đến tây Thái Bình Dương kể từ tháng 12.2013 để tiến hành các sứ mạng huấn luyện, do thám và những sứ mạng bí mật khác.

Ảnh minh họa một tàu ngầm của Mỹ - Ảnh: Reuters

Ảnh minh họa một tàu ngầm của Mỹ – Ảnh: Reuters

“Chúng tôi cũng tiến hành các hoạt động ở biển Hoa Đông, biển Đông và vùng biển Philippines. Các khu vực này giống như sân sau khổng lồ của chúng tôi”, ông Pearson nói.

Bên cạnh USS Michigan, chiếc USS North Carolina, một tàu ngầm lớp Virginia từ Trân Châu Cảng cũng được triển khai đến khu vực vào cuối năm 2013. USS North Carolina ghé qua căn cứ hải quân Changi để tiếp tế bốn tháng trước khi USS Michigan đến.

Việc triển khai hai tàu ngầm hạt nhân chiến lược kể trên của Mỹ cho thấy đây là một phần trong chiến lược tái cân bằng của Washington ở châu Á – Thái Bình Dương.

Theo chiến lược này, Mỹ lên kế hoạch triển khai 60% khí tài của hải quân nước này đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương, một động thái được các chuyên gia hoạch định chiến lược coi là bước đi để Mỹ kiềm chế sự bành trướng của Trung Quốc.

Theo Thanhnien

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021