Published On: Wed, May 11th, 2016

Natixis: Đà tăng của Vàng có thể đi đến hồi kết

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng có thể tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm nay khi Fed đẩy lùi thời gian của tăng lãi suất tiếp theo của mình; Tuy nhiên, năm 2017 có thể là năm đáng thất vọng cho các nhà đầu tư vàng, theo báo cáo mới nhất từ ​​Natixis.

Vào hôm thứ ba, ngân hàng của Pháp nâng mạnh dự báo giá vàng của mình cho năm 2016 và kỳ vọng giá vàng trung bình đạt khoảng 1.185 USD/oz trong năm nay, tăng 22% so với dự báo trước đó trong tháng 10. Tuy nhiên, ngân hàng cũng không phải là rất lạc quan về giá vàng trong dài hạn, với hy vọng vàng sẽ bị đè nặng áp lực vào năm 2017 khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất.

Đối với năm 2017, ngân hàng đang kỳ vọng giá vàng trung bình đạt ngưỡng 1.060 USD/oz, chỉ tăng nhẹ so với dự báo gia vàng trước đó tại 1.020 USD.

giá vàng hôm nay , phân tích giá vàng

Trong một cuộc phỏng vấn của Kitco News, Barnard Dahdah, chiến lược gia kim loại quý cho ngân hàng, cũng là nhà dự báo hàng đầu cho các Hiệp hội vàng thị trường London năm 2015, cho rằng đà tăng của vàng có thể kết thúc trong Q3 vì đó là lúc ông hy vọng ngân hàng trương Mỹ tiếp tục gia tăng lãi suất.

“Theo dữ liệu trong vài tháng qua cho thấy rằng tình hình kinh tế tại Hoa Kỳ đang dần được cải thiện và điều tồi tệ nhất vẫn còn phía sau,” ông nói trong báo cáo. “Chúng tôi nghĩ rằng việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ vào năm 2017 sẽ khiến vàng giảm xuống thấp hơn so với mức hiện nay.”

Trong ngắn hạn, thị trường lãi suất thấp sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng, ông nói.

Trong báo cáo, Dahdah lưu ý rằng chúng tôi không kỳ vọng rằng Fed tăng lãi suất vào tháng 6. Ông nói thêm rằng báo cáo việc làm phi nông nghiệp trong tháng 4 đáng thất vọng, được phát hành vào đầu tháng này, và cuộc họp của Fed diễn ra trước cuộc trưng cầu dân ý của Vương quốc Anh để quyết định liệu rằng quốc gia này có rời khỏi Liên minh châu Âu hay không sẽ giữ cho ngân hàng trung ương Mỹ chờ trên băng ghế dự bị cho đến sau mùa hè.

Theo giá kỳ hạn Fed Funds trong 30 ngày CME, có lẽ xác suất lãi suất được gia tăng vào tháng tới là 7,5%.

Nhu cầu đầu tư, Dahdah tiếp tục, sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hành động của Fed. Ông giải thích rằng nếu Fed bắt đầu tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn so với dự kiến trong cuộc họp tháng 6 thì sau đó thị trường vàng sẽ trở nên xấu hơn.

“Chúng tôi cũng sẽ không có gì bất ngờ nếu trong trường hợp đó giá vàng giảm xuống dưới mốc 1.000 USD/oz đặc biệt là trong năm 2017,” ông nói. “Quan ngại lớn nhất của chúng tôi là về quỹ tín thác vàng ETFs, mà vào năm 2013 đã cho thấy rằng các nhà đầu tư có thể nhanh chóng chuyển từ bên mua kim loại sang bên bán,” ông nói.

Tuy nhiên, nếu Fed giữ vẫn trì hoãn tăng lãi suất trong năm nay, đặc biệt là nếu nền kinh tế của Trung Quốc chậm lại và thị trường chứng khoán bất ổn, thì quý kim vàng có thể tăng lên 1.400 USD vào năm 2016 và 1.500 USD trong năm 2017.

Thị trường vàng đã xuất hiện nhiều hoạt động bán ra liên tục vào hôm thứ ba với giá vàng kỳ hạn tháng 6 đóng cửa tại 1.262,40 USD/oz, giảm 4,20 USD trong phiên này.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021