Published On: Wed, Oct 15th, 2014

Natixis dự đoán giá vàng trung bình của năm 2015 ở tại 1.170 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngân hàng Natixis dự đoán mức trung bình của giá vàng năm 2015 sẽ đạt 1.170 USD/oz, sau đó tăng lên 1.180 USD vào năm 2016, trong khi đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, trong báo cáo về triển vọng của tất cả các kim loại cơ bản và kim loại quý phát hành vào thứ ba, Natixis cũng đưa ra một số triển vọng mà giá vàng có thể sẽ tăng lên.

“Các sự kiện ở Mỹ sẽ gây tác động lớn nhất đến giá vàng”, Natixis cho biết. “Khi nền kinh tế Mỹ cải thiện, vì vậy nhu cầu của các nhà đầu tư cho một nơi trú ẩn an toàn biến mất. Với sự cải thiện kinh tế này sẽ thúc đẩy đồng đô la tăng mạnh khi thị trường trái phiếu Mỹ đẩy sản lượng lên cao hơn trong dự đoán lãi suất tăng. Những yếu tố này được dự kiến ​​sẽ có tác động tiêu cực nhẹ khi giá vàng trong giai đoạn đó, với đà tăng trưởng mạnh của đồng USD và sự gia tăng sản lượng của Mỹ mà đã xảy ra trong năm nay.”

Ngân hàng đã trích dẫn một nguy cơ mà một số nhà sản xuất có thể quay trở lại để bảo vệ sản lượng nếu giá vàng có nguy cơ giảm xuống dưới mức chi phí sản xuất bằng tiền mặt. Mức giá duy trì trọn gói đã giảm xuống còn khoảng 960 USD, vẫn còn trên mức giá hiện tại.

“Điều đó nói rằng, vẫn còn nhiều mỏ hoạt động với chi phí cao hơn mà có thể cần bảo hiểm rủi ro,” Natixis cho biết. “Đây là một nguồn cung tiềm năng trên thị trường, có thể giúp thúc bất kỳ mức giảm giá nào.”

Ngân hàng cũng dự đoán các quỹ giao dịch vàng tiếp tục giảm với tốc độ dần dần, chậm hơn so với năm 2013. Natixis cũng cho biết họ không mong đợi của Ấn Độ – quốc gia tiêu thụ chính của vàng- nới lỏng thuế nhập khẩu vàng trong thời gian tới, mặc dù mức thâm hụt tài khoản vãng lai đã được thu hẹp.

Tuy nhiên, Natixis cho biết họ dự đoán lượng tiêu thụ vàng của Trung Quốc vào năm 2015 mạnh hơn so với năm nay.

“Giá thấp hơn có thể khuyến khích tiêu dùng trong nước, và việc thành lập sàn giao dịch mới sẽ làm cho việc mua các kim loại dễ tiếp cận hơn cho các nhà đầu tư Trung Quốc,” Natixis cho biết.

Trong khi dự đoán giá vàng trong năm tới sẽ giảm từ mức hiện tại, Natixis cũng liệt kê một số rủi ro tăng tiềm năng có thể dẫn đến giá cao hơn. Bao gồm các khả năng ngân hàng trung ương của Trung Quốc sử dụng với giá thấp hơn để bổ sung vào dự trữ ngoại hối của mình, nếu Ấn Độ đã dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu vàng, căng thẳng leo thang trong cả hai khu vực Trung Đông, Nga-Ukraine, hoặc nếu thị trường kết luận Fed sẽ không tăng lãi suất trong một thời gian nữa và do đó đồng đô la Mỹ bị suy yếu.

“Trong một hoặc nhiều viễn cảnh tiềm năng, chúng ta có thể thấy giá vàng trung bình ở 1.400 USD/oz vào năm 2015 và 1.500 USD/oz vào năm 2016”, ngân hàng cho biết.

Bên canh nêu ra những triển vọng của giá vàng, Natixis cũng dự đoán giá bạc trung bình năm 2015 sẽ ở tại 15,80 USD/oz và 16,10 USD/oz vào năm 2016, giá bạch kim sẽ đạt 1.450 USD/oz vào năm tới và 1.550 USD vào năm 2016 trong khi giá palladiumis được dự đoán sẽ ở mức 770 USD/oz vào năm tới và 740 USD/oz vào năm 2016.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021