Published On: Thu, Jun 2nd, 2016

Nhân dân tệ nội địa vẫn trượt giá dù PBOC nâng tỷ giá tham chiếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay, đồng Nhân dân tệ nội địa vẫn tiếp tục suy yếu so với đồng Đô la Mỹ ngay cả khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tăng mức tham chiếu cho các giao dịch tiền tệ.

Đồng Nhân dân tệ nội địa tại Thượng Hải giảm 35 điểm cơ bản, tương đương với 0,05% còn 6,5783 USD/CNY vào lúc 11:02 sáng. Tuy nhiên đồng Nhân dân tệ hải ngoại lại tăng 19 điểm cơ bản, tương đương với 0,03% lên 6,5834 USD/CNH.

PBOC đã thiết lập tỷ giá tham chiếu đồng Nhân dân tệ so với Đô la Mỹ cho ngày hôm nay là 6,5688 USD/CNY, tăng 201 điểm hay 0,3% so với tỷ giá hôm qua. Các nhà kinh doanh được sử dụng đồng Nhân dân tệ để giao dịch trong ngày ở mức trên dưới 2% so với tỷ giá tham chiếu.

Chiều hôm qua, Nhân dân tệ nội địa bất ngờ tăng 150 điểm cơ bản và chốt phiên tại 6,5748 USD/CNY, cao hơn 0,08% so với ngày hôm trước.

Tỷ giá USD/VNĐ ngày 15/01/2016

“Chiều qua đã có một loạt các lệnh bán USD kiếm lời, không chỉ bởi USD đang tăng so với đồng Nhân dân tệ mà còn tăng so với các loại tiền mạnh khác như Euro và Yên Nhật. Đô la Mỹ đã tăng rất nhanh trong một tháng trở lại đây và là nguyên nhân dẫn đến việc cần phải điều chỉnh tạm thời”. Heng Koon-how – chiến lược gia ngoại hối lâu năm tại Credit Suisse cho biết.

Ông Heng cũng nói rằng, trong ngày hôm qua, Nhân dân tệ nội địa cũng được nâng lên nhờ dòng vốn mạnh mẽ đổ vào thị trường chứng khoán và các quỹ giao dịch ngoại hối (ETFs) đang nắm giữ các cố phiếu loại A của Trung Quốc, nhằm đưa các cổ phiếu này xuất hiện trên chỉ số các thị trường mới nổi của MSCI.

Trong một cuộc phỏng vấn vào 15/6, MSCI, với vai trò chuyên cung cấp các công cụ hỗ trợ nhà đầu tư có tổ chức, sẽ quyết định có cho cổ phiếu loại A vào chỉ số các thị trường mới nổi hay không.

Mặc dù phần đa đều cho rằng Nhân dân tệ sẽ giảm xuống, nhưng ông Heng cho rằng PBOC vẫn sẽ can thiệp nếu như đồng tiền này giảm mạnh.

Nguồn SCMP / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021