Published On: Wed, Jun 15th, 2016

Nhân dân tệ rớt xuống mức thấp trong 5 năm qua do lo ngại về Brexit

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch ngày thứ 4, đồng Nhân dân tệ đã rớt xuống tới mức thấp nhất trong 5 năm qua so với đồng Đô la Mỹ do đồng bạc xanh được tăng cường trong bối cảnh lo ngại về vấn đề Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu gia tăng, cùng với đó là tâm lý dè chừng trước quyết định cuộc họp chính sách của Fed.

Trong đầu phiên giao dịch, đồng Nhân dân tệ đã xuống tới 6,6047 USD/CNY – mức thấp nhất kể từ tháng 1/2011, sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ấn định tỷ giá trung tâm tại 6,6001 USD/CNY trước giờ mở cửa. Tỷ giá ấn định lần này cũng ở mức thấp nhất kể từ tháng 1/2011.

Tỷ giá Nhân dân tệ giao ngay khi mở phiên là 6,6020 USD/CNY, vượt qua mức tới hạn tại 6,60 USD/CNY. Đến buổi trưa, Nhân dân tệ lên 6,5951 USD/CNY, tăng 0,02% so với lần chốt phiên trước đó.

Những lo ngại rằng nước Anh có thể sẽ bầu chọn cho việc rời khỏi Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý vào tuần tới tiếp tục ảnh hưởng tới thị trường tài chính toàn cầu cũng như các nhà hoạch định chính sách.

dong-nhan-dan-te-2

Các thương nhân Trung Quốc đều cho rằng nếu tình hình trên gây hỗn loạn thị trường thế giới thì có thể sẽ khiến đồng Nhân dân tệ sụt giảm.

Cụ thể, một thương nhân ở một ngân hàng thương mại Trung Quốc tại Thượng Hải cho biết: “Tác động của sự kiện Brexit đến thị trường toàn cầu là không thể tránh khỏi. Theo ước tính của tôi thì Nhân dân tệ sẽ suy yếu ít nhất là 200 đến 300 pips”.

Khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tuần này được coi như gần bằng 0, song thị trường vẫn theo dõi các nhận định để tìm thêm thông tin về triển vọng tăng lãi suất cho tới hết năm nay.

Thêm vào đó, trong ngày hôm qua, công ty chuyên cung cấp các chỉ số thuộc Mỹ – MSCI đã từ chối đưa chỉ số chứng khoán Trung Quốc vào một trong các chỉ số chính. MSCI cũng bổ sung thêm rằng Bắc Kinh cần nỗ lực nhiều hơn để tự do hóa thị trường vốn, đồng thời nhắn gửi tới các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc với hy vọng họ sẽ làm cho đồng tiền nước mình hấp dẫn hơn.

Các thương nhân cho biết quyết định MSCI đưa ra không có tác động tức thì tới thị trường ngoại hối của Trung Quốc.

Tuy nhiên, đồng Nhân dân tệ hải ngoại được giao dịch thấp hơn Nhân dân tệ nội địa 0,16% tại 6,6058 USD/CNH.

Thị trường cũng đang chờ đợi ngân hàng trung ương Trung Quốc phát hành số liệu về cung tiền và cho vay tháng 5.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021