Published On: Mon, Jul 11th, 2016

Nhân dân tệ suy yếu sau khi PBOC bị nghi ngờ can thiệp vào thị trường ngoại hối

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã suy yếu so với đồng USD trong phiên giao dịch ngày 11/07, nhưng đà suy yếu đã được giới hạn do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) bị nghi ngờ can thiệp vào thị trường ngoại hối để bù đắp nhu cầu đồng USD lớn từ các khách hàng của các ngân hàng thương mại, theo các thương nhân cho biết.

“Tỷ giá trong buổi sáng nay là thực sự bằng phẳng”, theo một thương nhân tại một ngân hàng thương mại Trung Quốc ở Thượng Hải cho biết.

“PBOC đã ấn định tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ so với USD từ 6,6870 tới 6,6872. Chỉ có khoảng cách 2 pips. Tôi nghi ngờ rằng PBOC đã cố gắng không để cho đồng Nhân dân tệ trượt xuống 6,69 USD/CNY ít nhất là cho đến bây giờ, chưa kể đến mức 6,7”.

PBOC thường can thiệp vào thị trường ngoại hối của Trung Quốc thay mặt cho ngân hàng trung ương, cung cấp thanh khoản USD để chống đỡ cho Nhân dân tệ khi đồng tiền của Trung Quốc phải đối mặt với áp lực giảm giá.

Nhân dân tệ được giao ngay ở mức 6,6889 USD/CNY và được trao tay tại 6,6870 USD/CNY vào giữa trưa, giảm 0,06% so với phiên trước. Các mức giá hầu như không biến động kể từ 09:45 (01:30 GMT).

Kể từ đầu năm nay, đồng Nhân dân tệ hiện nay đã mất gần 3% so với đồng USD và đang dao động xung quanh mức thấp nhất trong hơn 5 năm qua, trong khi nó đã mất hơn 6% rổ các đồng tiền mạnh khác.

dong-nhan-dan-te-1

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thiết lập tỷ giá trung tâm tại 6,6843 USD/CNY trước khi thị trường mở cửa, chỉ cao hơn 0,01% so với phiên điều chỉnh trước tại 6,6853.

PBOC đã hướng tỷ giá tham chiếu chính thức dao động trong một phạm vi hẹp dưới 0,1% trong ba phiên vừa qua sau khi Bắc Kinh cam kết cho phép biến động hai chiều lớn hơn trong năm nay.

Các nhà đầu tư nhận thấy rằng sự cho phép điều chỉnh này là không phù hợp với kỳ vọng thị trường. Thị trường dự kiến ​​tỷ giá trung tâm sẽ suy yếu một chút nhưng Ngân hàng trung ương lại tăng cường nó.

“Đây thực sự là điều khó hiểu”, một thương nhân tại một ngân hàng thương mại Trung Quốc tại Thượng Hải cho biết.

Các nhà kinh tế nói rằng PBOC có thể để cho đồng Nhân dân tệ trượt hơn nữa nếu phải đối mặt với một đồng USD tăng mạnh.

Theo như số liệu mới nhất của Hệ thống thương mại ngoại hối Trung Quốc (CFETS) cho thấy chỉ số đồng Nhân dân tệ so với rổ các đồng tiền mạnh đứng ở mức 94,25 điểm vào tuần trước, đây là mức thấp kỷ lục và giảm 6,6% trong năm.

Tại nước ngoài, đồng Nhân dân tệ đã giảm 0,18% so với trong nước tại 6,6993 Nhân dân tệ đổi 1 USD.

Trong tuần này, Trung Quốc sẽ phát hành số liệu thương mại tháng 6, cùng với GDP quý II, theo đó thị trường sẽ có cái nhìn nhận rõ ràng hơn về nền kinh tế số 2 thế giới này.

Nguồn: Businesstimes / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021