Published On: Wed, May 18th, 2016

Nhân dân tệ suy yếu xuống mức thấp nhất gần 2 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu so với đồng USD xuống gần mức thấp nhất trong 2 tháng qua trong phiên giao dịch sáng nay (18/05), do các công ty đổ xô đi mua Đô la Mỹ sau khi triển vọng tăng lãi suất của Mỹ được đẩy lên.

Thị trường bắt đầu kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất dự trữ liên bang vào đầu tháng 6 sau khi lạm phát của Mỹ, sản xuất công nghiệp và nhà ở bắt đầu cho thấy nền kinh tế Mỹ lại tăng tốc vào quý II.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã thiết lập mức tỷ giá trung tâm tại 6,5216 Nhân dân tệ đổi 1 USD trước khi thị trường mở cửa, thấp hơn 0,02% so với việc điều chỉnh trước đó tại 6,5200 USD/CNY, để thích hợp với sự biến động của đồng USD vào đêm qua.

Đồng nhân dân tệ ngày hôm nay đã có phiên giảm giá kỷ lục

Sáng nay, đồng Nhân dân tệ đã mở phiên tại 6,5254 USD/CNY và đã được trao tay tại 6,5337 USD/CNY vào giữa trưa, yếu hơn 0,12% so với phiên trước, và 121 pips so với mức tỷ giá trung tâm.

“Đồng USD sẽ vẫn mạnh mẽ trong ngắn hạn. Ước tính của tôi là đồng Nhân dân tệ sẽ phải đối mặt với áp lực giảm giá mới nếu chỉ số đồng USD leo lên trên ngưỡng 95 điểm”, một thương nhân tại một ngân hàng thương mại Trung Quốc tại Thượng Hải cho biết.

Chỉ số Đô la index, theo dõi sức mạnh của đồng USD so với 6 loại tiền tệ chính đang đứng ở mức 94,773 điểm trong phiên giao dịch châu Á vào khoảng giữa trưa, tăng 0,2% so với ngày hôm qua.

Ở nước ngoài, đồng Nhân dân tệ được giao dịch thấp hơn so với trong nước 0,27% tại 6,5517 USD/CNY.

Chênh lệch giữa giá mua và giá bán (Spread) là 200 pips đã kéo dài trong 7 ngày giao dịch vừa qua, là dấu hiệu cho thấy đồng Nhân dân tệ sẽ gặp phải các áp lực về giảm giá, các nhà đầu tư cho biết.

Hôm thứ 3, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng kinh tế trong một phạm vi hợp lý, ngay cả khi nó phải đối mặt với những khó khăn và thách thức.

Nguồn: financialexpress/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021