Published On: Tue, May 3rd, 2016

Nhân dân tệ tăng nhẹ sau khi PBOC bơm thêm USD vào thị trường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng nhẹ so với đồng Đô la Mỹ trong phiên giao dịch sáng nay (03/05), sau khi ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cố định tỷ giá trung điểm mạnh nhất trong năm nay và dường như PBOC đã can thiệp để thu hẹp chênh lệch ngày càng lớn giữa tỷ giá giao ngay và trung điểm.

PBOC đã thiết lập mức tỷ giá trung điểm tại 6,4565 Nhân dân tệ đổi 1 USD trước khi mở cửa thị trường, cao hơn 0,04% so với phiên sửa chữa trước tại 6,4589.

Các thị trường giao ngay mở tại 6,4775 USD/CNY và được trao tay tại 6,4731 vào giữa buổi trưa, tăng 0,09% so với phiên trước nhưng yếu hơn 166 pips so với tỷ giá trung điểm.

Nhân dân tệ đang giảm giá mạnh trong tháng 5/2014

“Sự chênh lệch giữa tỷ giá giao ngay và trung điểm đạt mức cao gần 200 pips vào buổi sáng, đây là mức không bình thường”, theo một thương nhân tại một ngân hàng thương mại Trung Quốc tại Thượng Hải cho biết.

Vào hôm thứ 6 tuần trước, Mỹ đã đưa Trung Quốc và 4 quốc gia khác vào danh sách giám sát mới chủ yếu là do thặng dư của họ lớn.

Thêm vào những lo lắng đó của Trung Quốc gần đây, nền kinh tế đã khởi sắc trong ngắn hạn, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của nước này mở rộng trong tháng thứ 2 liên tiếp trong tháng 4 vừa qua, theo một cuộc điều tra chính thức cho thấy vào ngày chủ nhật.

Theo số liệu mới nhất của Hệ thống thương mại ngoại hối Trung Quốc (CFETS) cho thấy chỉ số Nhân dân tệ so với các đồng tiền mạnh khác đứng ở mức 97,12 điểm vào cuối tuần trước, đánh dấu mức thấp nhất trong lịch sử.

Ngoài ra, đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài được giao dịch thấp hơn 0,12% so với trong nước tại 6,4812 USD/CNY.

Hợp đồng Nhân dân tệ không chuyển giao kỳ hạn 12 tháng được giao dịch ở mức 6,495 USD/CNY, thấp hơn 2,90% so với tỷ giá trung điểm.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021