Published On: Wed, Jul 22nd, 2015

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: “Không dò đáy”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/7/2015

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/7, VN-Index giảm 3,93 điểm xuống 616,61 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 1,01 điểm xuống 84,92 điểm.

  Nhận định Khuyến nghị
BVSC Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giằng co theo chiều hướng điều chỉnh trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình (30-50%) với trọng tâm là các mã có triển vọng kết quả kinh doanh khả quan thuộc nhóm ngành chứng khoán, xuất khẩu, bất động sản, vật liệu xây dựng.
BSC Thị trường có thể có nhịp phục hồi kỹ thuật vào phiên tới nhờ lực cầu lớn ở mức giá thấp và kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý 2. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể mở dần vị thế mua trong phiên tới với các cổ phiếu hứa hẹn có kết quả tích cực trong quý 2.
SHS   Hành động bắt đáy tại thời điểm hiện tại chưa được khuyến khích do xu thế giảm ngắn hạn đang dần hình thành sau khi các mốc hỗ trợ ngắn hạn của hai chỉ số bị phá vỡ.
VCSC Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch 22/7/2015 và dòng tiền có thể sẽ sớm quay trở lại trong phiên giao dịch này khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Các nhà đầu tư ngắn hạn nên quan sát trong 1 – 2 phiên tới để có chiến lược giải ngân cụ thể và chúng tôi không khuyến nghị dò đáy.
VDSC Thị trường đã có nhiều phiên giảm điểm liên tiếp cùng với các chỉ số đang gần tiệm cận xuống các vùng hỗ trợ nên chúng tôi kỳ vọng VN-Index và HNX-Index sẽ sớm có sự hồi phục ở các phiên giao dịch tới. Nhà đầu tư không nên bán tháo theo thị trường mà ngược lại có thể xem xết mua vào tại các vùng hỗ trợ cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn đối với cổ

phiếu sẵn có trong danh mục.

VNDS Xu hướng trong ngắn hạn vẫn cần được thử thách trong 1-2 phiên tới. Phiên ngày mai, chúng tôi tiếp tục nâng tỷ trọng SSI thêm 5% (lên 15%) và thêm SHB 10% vào danh mục cổ phiếu ngân hàng. Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 90/10%.

Tiếp tục xu hướng giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng giằng co theo chiều hướng điều chỉnh trong một vài phiên tới. Mùa công bố kết quả kinh doanh quý 2 có thể là nhân tố hỗ trợ cho diễn biến giá của một số cổ phiếu/nhóm cổ phiếu trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình (30-50%) với trọng tâm là các mã có triển vọng kết quả kinh doanh khả quan thuộc nhóm ngành chứng khoán, xuất khẩu, bất động sản, vật liệu xây dựng”.

Thận trọng khi bán ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường có thể có nhịp phục hồi kỹ thuật vào phiên tới nhờ lực cầu lớn ở mức giá thấp và kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý 2. Độ rộng thị trường cân bằng hơn cũng là một yếu tố hỗ trợ cho phiên tới.

Nhà đầu tư mạo hiểm có thể mở dần vị thế mua trong phiên tới với các cổ phiếu hứa hẹn có kết quả tích cực trong quý 2. Tuy nhiên cũng cần thận trọng bán ra khi có tín hiệu không tốt. Nhà đầu tư thận trọng nên đứng ngoài thị trường”.

Bắt đáy chưa được khuyến khích

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Áp lực điều chỉnh tiếp tục diễn ra trên diện rộng đi kèm thanh khoản suy yếu khá mạnh trên cả hai sàn do kỳ vọng ngắn hạn đang giảm khiến lực cầu yếu đi rõ rệt và áp lực thoát hàng bảo toàn vốn của người cầm cổ đang mạnh dần lên. Xu hướng giao dịch này thể hiện rõ nhất tại nhóm các cổ phiếu bảo hiểm khi lực bán tháo hàng loạt nhằm thoát vị thế diễn ra mạnh mẽ đẩy các mã này đồng loạt giảm sàn sau khi tăng vài chục phần trăm chỉ trong vài tuần trước đó.

Quy mô nguồn tiền đang giảm đi kèm cùng các phiên điều chỉnh liên tiếp phá vỡ các mốc hỗ trợ ngắn hạn đem lại rủi ro về trạng thái điều chỉnh sẽ diễn ra sâu hơn do dòng tiền chưa nhìn thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận tại các vùng tích lũy trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư nên tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Hành động bắt đáy tại thời điểm hiện tại chưa được khuyến khích do xu thế giảm ngắn hạn đang dần hình thành sau khi các mốc hỗ trợ ngắn hạn của hai chỉ số bị phá vỡ”.

Không khuyến khích dò đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch 22/7/2015 và dòng tiền có thể sẽ sớm quay trở lại trong phiên giao dịch này khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn.

Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn, chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn đã có xu hướng giảm dần, nghĩa là cơ hội giải ngân sẽ sớm quay trở lại, nhưng chúng tôi không ưu tiên chiến lược dò đáy.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức trung tính xu hướng ngắn hạn của thị trường và chúng tôi đánh giá chưa đáng lo ngại về việc thị trường đảo chiều xu hướng ngắn hạn.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn nên quan sát trong 1 – 2 phiên tới để có chiến lược giải ngân cụ thể và chúng tôi không khuyến nghị dò đáy”.

Không nên bán tháo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường đã có nhiều phiên giảm điểm liên tiếp cùng với các chỉ số đang gần tiệm cận xuống các vùng hỗ trợ nên chúng tôi kỳ vọng VN-Index và HNX-Index sẽ sớm có sự hồi phục ở các phiên giao dịch tới, do đó nhà đầu tư không nên bán tháo theo thị trường mà ngược lại có thể xem xết mua vào tại các vùng hỗ trợ cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn đối với cổ phiếu sẵn có trong danh mục”.

Chỉ giải ngân quanh vùng 612-620

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect – VNDS)

“Như nhận định sau phiên giao dịch ngày hôm qua, chúng tôi tiến hành giải ngân khi chỉ số dao động trong vùng 612-620. Chúng tôi sẽ quan sát và đưa ra khuyến nghị phù hợp”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Tygiavang.vn TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021