Published On: Wed, Dec 25th, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/12/2013: “Vẫn xu hướng điều chỉnh”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường chứng khoán ngày 25/12/2013

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/12, VN-Index giảm 3,06 điểm (-0,61%) xuống 505,62 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng giảm 0,18 điểm (-0,26%) xuống 68,12 điểm.

Khả năng điều chỉnh vẫn còn bỏ ngỏ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng trong ngắn hạn khi không nhận thấy lý do về mặt cơ bản đủ sức thuyết phục đằng sau đà tăng của các dòng cổ phiếu dẫn dắt trong nhịp hồi phục 1 tuần trở lại đây, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản hạng trung. Bên cạnh đó, đà tăng điểm của HNX-Index trong 2 tuần trở lại đây làm gia tăng rủi ro đảo chiều ngắn hạn cho chỉ số này khi đang dần tiếp cận và chịu ảnh hưởng bởi vùng kháng cự mạnh, có ý nghĩa trung-dài hạn, tại 69-70 điểm.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng nắm giữ trung hạn ở mức trung bình và chờ điểm tích lũy trở lại từng bước phần danh mục ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ. Khả năng tiếp tục giằng co điều chỉnh của thị trường vẫn còn để ngỏ với vùng hỗ trợ kế tiếp đặt tại quanh 495 điểm của VN-Index. Các nhóm ngành có triển vọng kết quả kinh doanh tích cực như chứng khoán, khí, điện có thể là sự lựa chọn tốt cho các chiến lược tích lũy giá thấp”.

Dòng cổ đầu cơ vẫn được quan tâm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường hôm nay đi xuống khi cả VN-Index và HN-Index cùng giảm điểm; thanh khoản ở mức trung bình. Trong khi VN-Index đang tiếp tục giằng co tại vùng điểm 505-515 thì HNX-Index đã có một nhịp tăng rất dài và mạnh từ giữa tháng 9 mà không có nhịp điều chỉnh đáng kể nào.

Chúng tôi đánh giá ngắn hạn dòng cổ phiếu đầu cơ vẫn được quan tâm nên HNX-Index vẫn có thể tiếp tục đi lên tiếp, tuy nhiên trong trung hạn đà tăng của HNX-Index có những rủi ro nhất định”.

Thực hiện chiến lược đầu tư ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Theo mô hình kỹ thuật, chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể biến động mạnh trong phiên ngày mai, đặc biệt chỉ số này có thể kiểm định vùng giá 504 điểm trong đầu phiên và tăng dần về cuối phiên. Nếu chỉ số VN-Index vượt mức 507 điểm trong phiên ngày mai thì khả năng chỉ số này sẽ hướng tới mức kháng cự cụ 513 điểm trong các phiên tới.

Do đó, các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong đầu phiên ngày mai để mở vị thế mua hoặc gia tăng tỷ trọng các mã cổ phiếu tại mức hỗ trợ mới. Đồng thời, chiến lược đầu tư ngắn hạn là chúng tôi vẫn ưu tiên mở vị thế mua ở các mã cổ phiếu bên sàn HSX có trạng thái quá bán”.

Xu hướng vẫn đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trong các báo trước, nhà đâu tư nên tiếp tục tích lũy các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, kết quả kinh doanh quý 4 khả quan và giảm dần tỷ trọng các cổ phiếu nóng. Xu hướng chính của thị trường vẫn là đi ngang tích lũy, dao động trong vùng 503 – 513 điểm”.

Thị trường cần sự tích lũy nhất định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Nhìn chung chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về đà tăng ngắn hạn của thị trường đang bị ảnh hưởng. Thị trường không còn nhiều động lực tăng trong thời gian tới nhất là khi Tết âm lịch đang cận kề. Thị trường cần có sự tích lũy nhất định nhằm tạo ra một xung lực mới trên cơ sở những chính sách của năm 2014 được ban hành”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021