Published On: Tue, Sep 3rd, 2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/9/2013

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 4/9/2013 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật:

Khả năng các chỉ số có thể hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

Tỷ lệ dư nợ margin so với vốn hóa đã giảm dù thị trường giảm sâu hơn trong tuần trước, cho thấy nhà đầu tư chấp nhận cắt lỗ mạnh tay hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn ở mức cao, thể hiện lượng cung cổ phiếu cao đang chờ đợi khi thị trường phục hồi. Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm thì lượng cung này có thể làm thị trường tồi tệ hơn.

Mặc dù đà giảm của các chỉ số đã giảm rất nhiều trong phiên hôm qua nhưng lực cầu yếu là yếu tố đáng lo ngại. Nếu không có sự lội ngược dòng của GAS và VNM thì VN-Index có thể mất nhiều điểm hơn. Về mặt kỹ thuật, mô hình Hammer trên VN-Index và Bullish Engulfing trên HNX-Index hình thành ngay các mức hỗ trợ cho thấy khả năng hồi phục của các chỉ số. Tuy nhiên, xem xét các yếu tố, ACBS cho rằng sóng hồi phục này có thể không thực sự hứa hẹn trong ngắn hạn.

Có thể chọn lọc và mua dần

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

Cây nến ngày là một Small Black Candle giảm nhẹ sau cây nến tích cực trước đó Bulish Hammer và tiếp tục vận động phía trên vùng hỗ trợ 466-470 điểm.

Giảm nhẹ về điểm số, nhưng khối lượng chỉ ở mức 21,72 triệu đơn vị, giảm gần 36% so với phiên trước, áp lực bán không mạnh mà chủ yếu là sự chững lại sau phiên đảo chiều hồi phục mạnh. Nhà đầu tư lướt sóng có thể chọn lọc và mua dần vào các cổ phiếu tiềm năng có lực cầu vào lớn trong vài phiên trở lại đây hoặc cổ phiếu đã giảm sâu vào vùng quá bán.

Bên sàn Hà Nội, cây nến ngày giảm điểm nhưng vẫn nằm gọn trong lòng thân nến tăng điểm đảo chiều khá mạnh của phiên trước đó. Cung tăng ra không nhiều, nhưng cầu cũng lựa chọn vùng giá thấp để mua khiến khối lượng giao dịch chỉ còn ở mức gần 11,22 triệu đơn vị, giảm 33,37% so với phiên trước.

Nhà đầu tư lướt sóng có thể chọn lọc và mua dần vào các cổ phiếu tiềm năng có lực cầu vào lớn trong vài phiên trở lại đây hoặc các cổ phiếu đã giảm sâu vào vùng quá bán sau những phiên giảm mạnh đợt vừa qua.

Xu hướng giảm hiện tại sẽ không diễn ra mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Các chỉ báo kỹ thuật đánh giá rủi ro ngắn hạn của VN-Index tiếp tục phân kỳ với đường tín hiệu của chúng trong vùng bán quá mức khiến cho cơ hội bật lại của VN-Index trở nên rõ ràng hơn. Hàm ý của nhóm chỉ báo này trong khung thời gian dưới 5 phiên cho biết, nếu VN-Index tiếp tục thiết lập mức thấp mới, rủi ro của việc mở vị thế mua khi ấy sẽ xuống rât thấp.

Đối với xu hướng trong ngày, áp lực bán ở kháng cự 477 điểm khiến VN-Index rơi vào trạng thái tích lũy thanh khoản thấp và duy trì tốc độ giảm chậm. Chỉ số cũng bám sát phía dưới đường xu hướng giảm trên đồ thị 30 phút, gơi ý rằng xu hướng giảm hiện tại sẽ không diễn ra mạnh như các phiên mất điểm gần đây. Chiến lược kiên nhẫn chờ mua giá thấp tỏ ra thích hợp theo đánh giá rủi ro thị trường trong ngắn hạn như trên.

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/9/2013

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/9/2013

VN-Index còn có thể giảm điểm trong ngắn hạn

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Dải Bollinger Band tiếp diễn đà mở rộng cho thấy các phiên tới VN-Index sẽ dao động trong biên độ lớn. MACD vẫn ủng hộ xu thế bán ra khi giảm sâu dưới ngưỡng 0 và cách xa đường tín hiệu. Chỉ báo nhanh RSI, SO tuy có tín hiệu hồi phục nhưng khá yếu thì khả năng cao VN-Index còn có thể giảm điểm trong ngắn hạn khi thiếu những yếu tố hỗ trợ.

Phiên giao dịch ngày mai (04/09) dự đoán VN-Index sẽ dao động trong khoảng 470 – 475 điểm với xác suất giảm điểm là cao.

Trên sàn Hà Nội, dưới áp lực đến từ nhóm trung bình động không ngừng giảm xuống ở khoảng 61,5 điểm kết hợp với tín hiệu đến từ các chỉ báo kỹ thuật cơ bản thì khả năng hồi phục của HNX-Index là vẫn chưa thể xảy ra trong ngắn hạn. MACD dao động khá yếu và lùi về các mốc thấp tính trong khoảng 1 tháng trở lại đây thể hiện xu thế khá bi quan. Tương quan Aroon Up/Down chưa cho tín hiệu đảo chiều cùng dòng tiền yếu ớt thì chúng tôi dự đoán trong các phiên tới HNX-Index sẽ dao động quanh khoảng hẹp ở vùng giá hiện tại trước khi cho tín hiệu rõ ràng hơn.

Mức độ rủi ro vẫn còn rất cao

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt – VCSC)

VCSC cho rằng mức độ rủi ro vẫn còn rất cao, hai chỉ số giao dịch gần các mức kháng cự mạnh trong ngắn hạn cho nên hai chỉ số có thể tiếp tục đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong vài phiên tới. Chỉ báo tâm lý nhà đầu tư vẫn ở mức bi quan và các chỉ báo xung lượng giao dịch trong vùng quá bán ở hầu hết các mã cổ phiếu trên hai sàn cho nên hai chỉ số vẫn có thể có nhịp hồi nhẹ trong vài phiên tới, nhưng đây là cơ hội cho các nhà đầu tư có tỷ lệ cổ phiếu cao. VCSC vẫn đánh giá xu hướng trung hạn ở mức trung tính khi mức hỗ trợ 466 – 470 của chỉ số VN-Index chưa thể bị phá vỡ. Do đó, quan điểm của VCSC vẫn không thay đổi, các nhà đầu tư chưa nên mở vị thế mua trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDHmoney

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021