Published On: Mon, Apr 21st, 2014

Nhận đinh thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 22/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhận định chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 22/4/2014.

Sẽ có vài phiên phục hỗi kĩ thuật

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Diễn biến thị trường tiêu cực trong thời gian vừa qua đang khiến cho dòng tiền tham gia thị trường ở mức thấp bất chấp mặt bằng giá của nhiều cổ phiếu đang trở nên hấp dẫn hơn. Dù nền tảng thị trường chưa có dấu hiệu cải thiện, KIS kì vọng sẽ có vài phiên phục hỗi kĩ thuật trong tuần này trước khi kì nghĩ lễ đang đến gần do các chỉ số đang tiến sâu về vùng quá bán.

Xét trên phương diện cơ bản, kết quả lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp đến thời điểm này tương đối khả quan sẽ thúc đẩy hoạt động mua vào nếu thị trường giảm sâu thêm nữa. Sau giai đoạn giảm mạnh vừa qua, KIS không khuyến khích hoạt động báo tháo; thay vào đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các phiên phục hồi kĩ thuật để từng bước giảm tỷ trọng cổ phiếu nhằm hạn chế mức độ thua lỗ.

Thị trường vẫn có khả năng tiếp tục giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Thị trường chứng khoán tiếp tục có một phiên giảm điểm mạnh. Hầu hết các mã cổ phiếu đã hình thành mặt bằng giá mới tuy nhiên thanh khoản thấp thể hiện việc dòng tiền vẫn chưa quay trở lại thị trường. Phiên giao dịch 22/04 thị trường sẽ giảm điểm tạo đáy tại mốc 555 điểm vào phiên hai sau đó có khả năng tăng nhẹ cuối phiên. MSBS cho rằng thị trường vẫn có khả năng tiếp tục giảm điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cố phiếu nếu thị trường hồi phục và chỉ mua cổ phiếu đang có sẵn.

Rủi ro sụt giảm tiếp tục hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Theo quan sát của BVSC, áp lực bán trong những phiên vừa qua xuất phát phần nhiều từ yếu tố kỹ thuật và sau khi tâm lý nhà đầu tư đã có phần phản ứng thái quá với những chuyển biến về mặt cơ bản của nền kinh tế, vốn thường có độ trễ nhất định. Rủi ro áp lực bán giải chấp cũng xuất hiện cùng đà giảm của giá cổ phiếu nhưng chỉ xuất hiện cục bộ và nhiều khả năng sẽ sớm được lực cầu bắt đáy hấp thụ hết.

Mặc dù rủi ro sụt giảm tiếp tục hiện hữu trong phiên ngày mai, tuy nhiên BVSC cho rằng thị trường đang dần về lại một vùng tích lũy cho các vị thế mua cả trong ngắn và trung hạn. Các tín hiệu chuyển biến của nền kinh tế vẫn đang ủng hộ cho việc duy trì xu thế tăng trung hạn. Ở vùng hỗ trợ 548-555 điểm của VN-Index, các nhà đầu tư có thể thực hiện tích lũy và nâng tỷ trọng nắm giữ trung hạn lên mức trung bình. Một phần tỷ trọng trading quay vòng ngắn hạn cũng có thể được áp dụng tại đây nhằm mục đích bình quân giá vốn, kết hợp tái cơ cấu cho vị thế trung hạn kể trên.

Tâm lý bi quan có thể tiếp tục gây ra những đợt bán tháo ngắn

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Như FPTS đã nhận định, thị trường liên tiếp có những phiên giảm sâu kèm theo thanh khoản lao dốc là tín hiệu khá xấu trong tình hình hiện nay, nó cho thấy sự suy yếu nhanh chóng của dòng tiền cũng như kỳ vọng đối với thị trường trong ngắn hạn.

Mặc dù không xuất hiện thông tin quá xấu tác động tới thị trường chung và giá của nhiều cổ phiếu đã về mức thấp kể từ đầu năm nhưng FPTS vẫn lo ngại tâm lý bi quan sẽ tiếp tục gây ra những đợt bán tháo ngắn đưa thị trường tiếp tục đi xuống. Kịch bản thị trường tiếp tục thoái lui về các ngưỡng hỗ trợ sâu hơn (530 điểm của VN-Index) sẽ cần được lưu ý, đặc biệt là trong bối cảnh áp lực Margin call đang có chiều hướng gia tăng.

Theo đó, FPTS cho rằng rủi ro đối với các danh mục lướt sóng là rất lớn, do đó việc bắt đáy sẽ không được khuyến nghị và nhà đầu tư ngắn hạn vẫn cần ưu tiên giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021