Published On: Fri, Apr 25th, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 25/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhận định chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 25/4/2014.

Tích lũy các mã cơ bản tại vùng giá tốt

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường có thêm 1 phiên đi ngang trong biên độ hẹp và thanh khoản tiếp tục giảm sút. Tuy nhiên, trong phiên hôm nay dòng tiền đã có dấu hiệu chạy vào các mã có cơ bản tốt (PVS, HPG, DRC, CSM và 1 số cổ phiếu nhóm điện) giúp các mã này tăng khá tốt. Các thông tin vĩ mô được đưa ra cũng khá tích cực sẽ giúp NĐT có điểm tựa tâm lý tốt hơn. BSC vẫn giữ quan điểm đưa ra trong các báo cáo trước: Các NĐT cân nhắc giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình (50/50) và tích lũy các mã cơ bản tại vùng giá tốt cho hoạt động đầu tư trung và dài hạn.

Dao động trong biên độ hẹp

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Các chỉ số tăng nhẹ về cuối phiên giúp thị trường lấy lại trạng thái cân bằng tích cực. Tuy nhiên, tình hình giao dịch ảm đạm trên cả 2 sàn kéo theo hiện tượng phân hóa rõ nét và hầu hết các cổ phiếu chỉ dao động trong biên độ hẹp. Ngoài chịu tác động bởi kì nghỉ lễ đang đến gần, sự thu hẹp liên tục của dòng tiền trong những phiên vừa qua một lần nữa đang phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư sau giai đoạn biến động. Về mặt cơ bản, CPI tháng 4 tăng nhẹ trở lại làm giảm mối lo ngại về nguy cơ giảm phát của nền kinh tế. Ngoài ra, kết quả lợi nhuận quý I khả quan của nhiều doanh nghiệp sẽ là những yếu tố giúp thị trường giảm thiểu rủi ro vào lúc này.

Trong ngắn hạn, KIS vẫn bảo toàn quan điểm thận trọng do sự yếu đi của dòng tiền tham gia thị trường. Nếu không có nhân tố mới đặt biệt xuất hiện, các chỉ số nhiều khả năng sẽ chỉ dao động trong biên độ hẹp. Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế việc mua đuổi giá và ưu tiên nắm giữ tiền mặt..

Thị trường sẽ tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Sau tuần giao dịch bán trong hoảng loạn tuần trước thì tuần này TT đã chững lại tạm thời tạo đáy lệch quanh ngưỡng hỗ trợ 556 – 570. Qua phân tích diễn biến hồi phục của thị trường kèm thanh khoản bất ngờ sụt giảm mạnh chúng tôi cho rằng dòng tiền lớn đã được rút ra và tạm thời ngừng giải ngân. Phiên giao dịch hôm nay (24/04) mặc dù chỉ số VN-Index hồi phục nhẹ nhờ vào việc tăng giá của một số cổ phiếu blue chips cơ bản nhưng thanh khoản vấn là điều đáng ngại cho hỗ trợ cho xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn. Phiên giao dịch ngày mai MSBS nghiêng về kịch bản thị trường sẽ tăng điểm do hiệu ứng tăng giá của nhiều cổ phiếu blue chips vẫn còn. Nhà đầu tư tránh mua vào cổ phiếu và chỉ mua gom những cổ phiếu có triển vọng tốt nhất với tầm nhìn 3 – 6 tháng.

Chuỗi phiên dao động hẹp đi kèm thanh khoản thấp có thể sẽ diễn ra

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Sự sụt giảm về thanh khoản kết hợp với biên độ dao động hẹp cho thấy tâm lý thận trọng của cả bên mua và bên bán. Trong bối cảnh thiếu vắng các thông tin vĩ mô nổi bật và mùa báo cáo KQKD quý I chỉ có tính chất hỗ trợ riêng lẻ cho diễn biến từng cổ phiếu trong một vài phiên, dòng tiền vào thị trường đã không thể duy trì đà hưng phấn như trước. Việc VN-Index bật tăng nhẹ trở lại trong hai phiên gần đây nhưng không lôi kéo thêm được dòng tiền vào khiến nhiều nhà đầu tư e ngại rủi ro “bull trap”. Ngược lại, nếu VN-Index đi theo kịch bản tích lũy, chuỗi phiên dao động hẹp đi kèm thanh khoản thấp có thể sẽ diễn ra trong nhiều phiên nữa.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục kiên trì với chiến lược nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình. Việc quay vòng một phần tỷ trọng nhằm nâng cao hiệu quả cho danh mục tổng thể có thể được xem xét nhưng cần tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc bán ra khi chỉ số chạm các ngưỡng kháng cự. Ưu tiên hàng đầu vẫn là duy trì một tỷ trọng cổ phiếu tối ưu nhằm kiểm soát rủi ro cho danh mục tổng thể.

VN-Index sẽ tiếp tục giao động trong biên độ hẹp

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Trong những phiên giao dịch tuần qua, thanh khoản có dấu hiệu sụt giảm liên tục, khối lượng giao dịch hôm nay có thể coi là mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11/2013, để kỳ vọng về sự hồi phục trong ngắn hạn những phiên sau đó thanh khoản cần phải tích cực hơn. Với diễn biến thực tế thì nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục giao động trong biên độ hẹp 560 – 580 với thanh khoản thấp.

Về kỹ thuật, nếu các chỉ số không biến động quá mạnh và diễn biến theo chiều hướng tích lũy trong thời gian tới thì những đánh giá của chúng tôi về xu hướng trung hạn vẫn là tích cực. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021