Published On: Sat, Apr 26th, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 28/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhận định chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 28/4/2014.

Kịch bản VN-Index giai đoạn từ 2/4 đến 8/4 có thể được tái hiện

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index có hồi phục mạnh dựa trên nhóm cổ phiếu lớn gồm GAS, VNM, PVD, HPG, MSN nhưng thanh khoản lại có xu hướng giảm sút cho thấy phần lớn NĐT chọn giải pháp đứng ngoài thị trường trong bối cảnh kỳ nghỉ Lễ kéo dài sắp tới. Khi thanh khoản giảm sút và có vận động trái chiều của 2 chỉ số khiến BSC có chút lo ngại về kịch bản VN-Index giai đoạn từ 2/4 đến 8/4 có thể được tái hiện.

Cho dù khá lạc quan về xu hướng trong trung và dài hạn và tiếp tục khuyến nghị tăng vị thế tại những phiên giảm điểm tại vùng quanh 560 điểm như khuyến nghị tuần trước. Trong ngắn hạn khi thanh khoản tiếp tục không được cải thiện tại các vùng kháng cự thì cơ hội cho hoạt động trading là không lớn, do vậy NĐT nên tránh mua đuổi ở các vùng giá cao và có thể chốt lãi một phần ở những cổ phiếu đã có mức tăng khá. Tăng vị thế chỉ khi các chỉ số vượt qua kháng cự với thanh khoản cải thiện rõ rệt và có đồng thuận tăng giá của 2 chỉ số.

Thanh khoản sẽ khó có sự cải thiện đáng kể nào

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Về mặt vĩ mô, thị trường đón nhận 2 thông tin khá nổi bật. Tín dụng khởi sắc trở lại với mức tăng 0,62% cho thấy nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đang gia tăng. Thêm vào đó, Bộ Xây dựng vừa kiến nghị điều chỉnh một số qui định nhằm thúc đẩy tốc độ giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng mang lại kì vọng mới cho thị trường bất động sản. Đây được xem là những thông tin hỗ trợ cho TTCK trong giai đoạn hiện nay. Trong tuần tới, thị trường chỉ giao dịch trong 2 ngày trước kì nghĩ lễ kéo dài nên thanh khoản sẽ khó có sự cải thiện đáng kể nào. KIS tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng vào lúc này và chưa khuyến khích việc mở rộng vị thế mua mới đối với nhà đầu tư ngắn hạn.

Thị trường sẽ quay trở lại diễn biến điều chỉnh giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Các thông tin trong giai đoạn cuối của mùa đại hội cổ đông 2014 và triển vọng kết quả kinh doanh quý I là những yếu tố chi phối chính, gây ra hiện tượng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy nhiên, theo quan sát của BVSC, yếu tố này thực ra đã được phản ánh từ trước vào diễn biến giá cổ phiếu và những tác động còn lại sẽ không kéo dài, mang tính đột biến đến xu hướng của hai chỉ số.

Trên phương diện kỹ thuật, sau nhịp hồi phục trong tuần qua, hai chỉ số sẽ sớm gặp thử thách tại các vùng cản mạnh vào đầu tuần tới, 580-584 điểm của VN-Index và 82-83 điểm của HNX-Index. Nhiều khả năng thị trường sẽ quay trở lại diễn biến điều chỉnh giằng co và tạo các nền giá thoải dần trước khi cho tín hiệu xác nhận xu hướng kế tiếp với độ tin cậy cao hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị lựa chọn các vùng giá tốt trong một hai phiên tới để thực hiện chốt lời cho các vị thế trading ngắn hạn. Các vị thế trung hạn có thể tiếp tục duy trì ở mức trung bình thấp, tương ứng với khả năng hồi phục thành công sau đó của hai chỉ số.

Những rung lắc mạnh có thể xuất hiện

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Dòng tiền hiện tại có vẻ như vẫn chưa thật sự sẵn sàng tham gia thị trường khi mà các thông tin từ vĩ mô đến vi mô đang được công bố và dần bão hòa. Có thể thấy trong khi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai trò tích cực trong nỗ lực kéo giá thì phần lớn cổ phiếu trên thị trường vẫn dao động trong biên độ khá hẹp và chưa có dấu hiệu bứt phá qua khỏi các ngưỡng kháng cự quan trọng để tạo nên sự đồng thuận trong xu thế chung.

Kỳ vọng của nhà đầu tư cũng dè dặt hơn sau những phiên thị trường sụt giảm bất ngờ. Vì vậy FPTS cũng không đánh giá cao khả năng hình thành xu thế tăng mạnh của thị trường, các chỉ số vẫn sẽ gặp khó khăn ở những ngưỡng kháng cự nhạy cảm và những rung lắc mạnh vì thế có thể xuất hiện khi VN-Index tiếp cận khu vực 580-585 điểm.

Theo đó, FPTS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá trong các phiên tăng mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021