Published On: Mon, Apr 28th, 2014

Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 29/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhận định chứng khoán ) – Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 29/4/2014.

Lực bán sẽ có khả năng chiếm ưu thế lớn

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Thị trường chứng khoán phiên hôm nay, 28/04 giảm điểm mạnh với thanh khoản thấp. Với việc ngày mai là phiên giao dịch cuối cùng trước đợt nghỉ lễ dài do đó MSBS cho rằng lực bán sẽ có khả năng chiếm ưu thế lớn. Thị trường phiên giao dịch 29/04 sẽ giảm điểm, có thể chạm mốc hỗ trợ 570 điểm. MSBS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giao dịch ngắn hạn và chỉ nên xem xét giải ngân vào những cổ phiếu cơ bản có triển vọng tốt.

Tâm lý giao dịch ảm đảm có thể sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Trong thời điểm hiện tại, rất khó để kỳ vọng có được thông tin vĩ mô nào đủ mạnh để vực dậy tâm lý nhà đầu tư. Đà hồi phục kinh tế vẫn đang diễn ra nhưng với tốc độ chậm và đã được nhà đầu tư dự báo trước. Trong khi đó, ở góc độ vĩ mô, KQKD quý I của các doanh nghiệp đã công bố nhìn chung đang trên đà cải thiện nhưng mức độ khởi sắc là không đột biến.

Do vậy, yếu tố KQKD chỉ đủ sức hỗ trợ cho diễn biến của từng cổ phiếu riêng lẻ trong một vài phiên chứ chưa thể giúp thị trường tạo “sóng tăng” trở lại. Cốt lõi của thị trường hiện nay vẫn là sự thiếu sôi động của dòng tiền. Để có thể lôi kéo dòng tiền nóng quay trở lại, cả hai chỉ số sẽ cần thêm khoảng thời gian đủ dài để tích lũy hoặc giá cổ phiếu cần phải tiếp tục chiết khấu xuống các mức thấp hơn mới có thể kích thích được sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền.

Tâm lý giao dịch ảm đảm có thể sẽ còn tiếp diễn trong phiên ngày mai do hiệu ứng của kỳ nghỉ lễ. BVSC cho rằng nhà đầu tư vẫn nên duy trì quan điểm thận trọng, tạm thời đứng ngoài quan sát, hạn chế giao dịch trước khi có tín hiệu rõ nét hơn về sự quay trở lại của dòng tiền.

Các mã bất động sản sẽ cần nhiều thời gian hơn tích lũy trở lại

(Công ty Chứng Khoán SHB – SHBS)

Đợt điều chỉnh mạnh vừa qua những cổ phiếu cơ bản đã ít giảm và đây là những cổ phiếu phục hồi sớm nhất. Trong những mã bluechip SHBS đã chú ý trong suốt thời gian vừa qua do sự tích lũy khá vững vàng: GAS, PVD, HPG, TCM…, là những mã cổ phiếu đã tỏ ra khỏe hơn so với thị trường chung.

SHBS cũng cần lưu ý sự phân phối khá mạnh của nhiều mã bất động sản trong thời gian trước đó và những mã cổ phiếu này sẽ cần nhiều thời gian hơn tích lũy trở lại để hấp thụ lượng khớp lệnh đó.

Xu thế đi ngang, tích lũy sẽ vẫn là diễn biến chính

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Thị trường chung hiện tại vẫn đang trong giai đoạn bất ổn, ngoài việc chịu tác động mạnh bởi động thái tăng giảm thất thường của các cổ phiếu vốn hóa lớn thì việc dòng tiền đầu cơ vẫn chưa thật sự sẵn sàng tham gia thị trường trở lại cũng khiến cho nỗ lực đánh lên đều gặp khó khăn.

Tuy nhiên, diễn biến đảo chiều với thanh khoản thấp như phiên hôm nay cũng cho thấy không có hiện tượng bán tháo xuất hiện và vì vậy xu hướng chung là không quá tiêu cực, nhiều khả năng xu thế đi ngang, tích lũy sẽ vẫn là diễn biến chính trong thời gian tới.

Theo đó, FPTS tiếp tục bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ thị trường và khối ngoại; giao dịch vẫn cần được hạn chế khi mà chưa xuất hiện yếu tố tích cực đủ mạnh để hình thành xu thế hồi phục thực sự.

Thị trường khó có thể tạo bước chuyển biến nào tích cực

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Sự suy yếu trở lại của thanh khoản cùng với hàng loạt bluechip quay đầu mất điểm như MSN, VNM, VIC, VCB, BVH…kéo các chỉ số mở rộng biên độ giảm về cuối phiên. Diễn biến phiên hôm nay một lần nữa đang cho thấy tình trạng xập xình của thị trường khi thiếu thông tin hỗ trợ đủ mạnh cũng như tâm lý nghỉ ngơi của nhà đầu tư trước kì lễ dài ngày đang cận kề. Trong phiên giao dịch ngày mai, KIS tiếp tục quan ngại tình trạng “đóng băng” của dòng tiền trước kì nghỉ lễ sẽ khiến cho thị trường khó tạo bước chuyển biến nào tích cực. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn cần kiên nhẫn chờ đợi và duy trì vị thế tiền mặt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021