Published On: Fri, Feb 6th, 2015

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ có khả năng tăng lên trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Việc chính phủ Ấn Độ đang  nới lỏng kiềm chế nhập khẩu vàng vào quốc gia này có thể đẩy lượng vàng nhập tăng lên cao hơn trong năm tài chính 2015.

Lượng nhập khẩu vàng trong khoảng thời gian mười tháng đầu của năm tài chính từ tháng 4/2014 đến tháng 1/2015 đã tăng lên 940 tấn, theo nguồn tin của chính phủ.

Ấn Độ đã chiếm 1/4 nhu cầu vàng toàn cầu trong năm 2013 khi mà quốc gia này bắt đầu hoạt động chính sách nghiêm ngặt để hạn chế nhập khẩu vàng. Thuế nhập khẩu vàng đã tăng mạnh lên 10% từ mức 2%. Ngoài ra, Chính phủ Ấn Độ cũng đã giới thiệu quy định 80:20 mà yêu cầu chủ hàng vàng phải tái xuất khẩu 1/5 số vàng được nhập về. Do đó, các lô hàng vàng hướng nội của quốc gia có lương tiêu thụ vàng lớn thứ 2 trên thế giới đã giảm 35% trong năm 2013-2014 xuống còn 662 tấn.

Cắt giảm một phần lớn hóa đơn nhập khẩu vàng đã giúp ổn định mức thâm hụt tài chính của đất nước này. Mức thâm hụt tài chính của Ấn Độ (CAD) đã thu hẹp xuống 32,4 tỷ USD trong năm tài chính 2014. Sự cải thiện đáng kể trong CAD đã buộc chính phủ phải xóa bỏ ít nhất một số hạn chế về nhập khẩu vàng. Các dòng nhập khẩu vàng đang trên đà tăng lên kể từ khi chính phủ đã quyết định cho phép nhiềm cơ quan hơn nhập khẩu vàng tháng 5/2014. Hơn nữa, các quy tắc 80:20 cũng đã được hủy bỏ.

Theo nguồn tin công nghiệp, nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong năm tài chính hiện hành mà sẽ kết thúc vào ngày 31/3/2015 được ước tính khoảng 1.000 tấn. Xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm tài chính tiếp theo, trừ khi chính phủ áp đặt các lệnh hạn chế mới. Thị trường chứng khoán khá tốt và đánh giá giá vàng tăng cao dần có thể giữ nhu cầu vàng dưới mức kiểm soát.

Theo Bachhraj Bamalwa, Giám đốc All India Gems & Jewellery Trade Federation sức, tháng có lượng nhập khẩu vàng cao nhất của quốc gia này là tháng 11/2014. Vàng nhập khẩu về trong tháng này chưa được bán hết trên thị trường do nhu cầu giảm xuống. Điều này có thể đẩy nhập khẩu vàng trong những tháng tiếp theo thấp xuống. Tuy nhiên, tổng thế nhập khẩu vàng trong suốt năm tài chính tài chính 2015 có thể sẽ cao hơn, ông lưu ý.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021