Published On: Thu, Jan 7th, 2016

NTL FCStone: Vàng có thể rớt xuống mức 950 USD trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

INTL FCStone dự đoán vàng giảm xuống dưới mốc 1.000 USD/oz trong năm 2016 – năm được cho sẽ “là một năm khó khăn đối với các con bò đực”, thậm chí quý kim vàng có thể giảm xuống mốc 950 US.

Vàng có đã một khởi đầu khá tốt trong năm 2016 do những cú sốc về địa chính trị, chẳng hạn như căng thẳng ở Saudi Arabia và Iran. Cổ phiếu đã rơi vào thế phòng ngự.

“Chúng tôi sẽ phải xem xem liệu rằng khởi đầu này của vàng có bị lung lay, theo chúng tôi thấy cho đến thời điểm này của năm 2106 nều thị trường chứng khoán ổn định thì sẽ làm thay đổi triển vọng của vàng,” INTL FCStone cho biết vào hôm qua. “Ngoài vấn đề này, chúng tôi cũng không thấy yếu tố chính nào có thể đẩy vàng tăng giá vào năm 2016.”

Giá vàng SJC ngày 04/01/2016

Những nhà tham gia thị trường đã được rút ra khỏi các quỹ tín thác vàng trong những năm gần đây.

“Các nhà đầu tư cũng phải đối mặt với đồng USD ngày càng mạnh lên và triển vọng Mỹ tiếp tục tăng lãi suất,” công ty cho biết. “Về mặt nhu cầu vật chất cũng không có mạnh; nhu cầu trang sức ở cả Ấn Độ và Trung Quốc hầu như rất mờ nhạt, do thu nhập nông thôn ở Ấn Độ giảm xuống khi điều kiện gió mùa bất lợi, trong khi ở Trung Quốc, các chiến dịch chống tham nhũng cũng đã làm tổn thương đến việc bán vàng. Mặc dù chúng tôi đã nhìn thấy một số ngân hàng trung ương mua vàng trong năm qua … nhưng chúng tôi cho rằng sức mua của các ngân hàng trung ương ít khi di chuyển được cây kim đo giá vàng.

“Chúng tôi cho rằng giá vàng giao dịch trong phạm vi 950 USD – 1.230 USD trong năm 2016.”

Công ty cũng đưa ra dự đoán cho các kim loại khác: bạc sẽ đạt mức 12,50 USD – 15,50 USD, bạch kim dao động trong phạm vi 750 USD – 1.100 USD trong khi palladium sẽ đạt mức từ 430 USD đến 720 USD trong năm 2016.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021