Published On: Fri, Mar 11th, 2016

Phố Wall biên động khi giới đầu tư đánh giá động thái kích thíc kinh tế của ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ chốt phiên không có nhiều thay đổi sau khi dao động lên xuống liên tục, các nhà đầu tư đã đánh giá các biện pháp kích thích kinh tế mới tung ra của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Phố Wall đã phục hồi trong giờ giao dịch cuối cùng của phiên, với chỉ số thu hẹp mức thua lỗ sau khi giảm hơn 1%. Cụ thể, Chỉ số S&P 500 tăng ít hơn 0,1% lên đến 1.989,57 điểm, sau khi tăng 0,8% và sau đó lại giảm 1%. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 5,23 điểm, tương đương hơn 0,1%, xuống còn 16.995,13 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,3%.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cắt giảm tất cả các lãi suất và mở rộng chương trình mua trái phiếu của mình nhằm thúc đẩy nền kinh tế khu vực đồng euro và thúc đẩy lạm phát. Các động thái vượt quá mong đợi của thị trường và bước đầu đã thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản rủi ro. Draghi cho biết tại một cuộc họp báo rằng rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng khu vực đồng euro vẫn là xu hướng giảm, và tỷ lệ lạm phát vẫn còn ở mức âm trước khi tăng lên vào cuối năm nay. Tuy nhiên, ông nói rằng ông không lường trước được việc cắt giảm lãi suất hơn nữa.

Nhận định của ông Draghi dẫn đến hệ lụy là thị trường cổ phiếu chao đảo trong khi đang lạc quan rằng động thái của ECB có thể thúc đẩy tăng trưởng, chuyển sang quan ngại rằng các biện pháp táo bạo mới sẽ giảm xuống.

Ngay cả trước khi ngày hôm nay, đà phục hồi gần đây chỉ số S&P 500 đã có dấu hiệu lung lay do các ngân hàng giảm trong ngày thứ ba liên tiếp vào hôm thứ tư, chuỗi giảm dài nhất trong gần một tháng qua.

Tuy nhiên, Ernie Cecilia, giám đốc đầu tư tại Bryn Mawe Trust Co. cho biết “Tại một số điểm, chính sách tiền tệ không thể là động lực duy nhất quyết định hướng đi của thị trường chứng khoán hoặc các giả định về rủi ro,”. “Chúng ta cần thấy được doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng trong khu vực doanh nghiệp và các chính sách tài chính nghiêm ngặt hơn, đặc biệt là tại Hoa Kỳ”

Trước đó, cùng với sự ổn định của giá dầu và sự cải thiện trong dữ liệu của Mỹ đã giúp chứng khoán toàn cầu tăng trở lại trong thời gian ba tuần trước. Chứng khoán Mỹ đã tăng 9% kể từ mức thấp nhất trong 22 tháng qua, thu hẹp mức thua lỗ trong năm 2016 trong bối cảnh nhiều suy đoán rằng chính sách tiền tệ trên thế giới sẽ hỗ trợ tăng trưởng toàn cầu.

 

Nguồn: Blooberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021