Published On: Wed, Jun 15th, 2016

Phố Wall giảm mạnh do quan ngại về quyết định Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những quan ngại về quyết định của Fed về lãi suất và cuộc trưng cầu của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu đã đẩy Phố Wall rớt điểm trong phiên giao dịch hôm thứ Ba ngày 14/6.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 0,18%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,32%, chỉ số Nasdaq giảm 0,1%. Chỉ số chứng khoán hồi phục từ mức thấp phiên trong giờ phút cuối cùng của phiên giao dịch này.

Điều khiến giới đầu tư quan ngại nhiều nhất là Fed sẽ công bố kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào hôm thứ Tư và cả dự báo mới, và sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Janet Yellen. Xác suất lãi suất tăng lên trong tháng 6 hầu như không tồn tại, nhưng các nhà đầu tư sẽ đề cao cảnh giác đối với những đầu mối về thời gian tăng lãi suất trong tương lai.

Theo CME Group, xác suất gia tăng lãi suất trong tháng 7 hiện đang ở mức 23%, cho tháng 9 là 37%, tháng 11 là 38%, và tháng 12 là 59%.

Chứng khoán thế giới hôm nay - Chứng khoán mỹ hôm nay

Trong tuần này sẽ có rất nhiều báo cáo có thể cung cấp thêm tín hiệu về thời gian tăng lãi suất. Dữ liệu về giá tiêu dùng cho tháng 5, sẽ được phát hành vào hôm thứ năm, dự kiến giá tiêu dùng ​​sẽ chỉ tăng 0,3%. Giá sản xuất, được phát hành và hôm thứ tư, cũng được dự kiến ​​sẽ tăng 0,3%.

Tuy nhiên, dữ liệu sản xuất công nghiệp trong tháng 5 được dự kiến ​​sẽ cho thấy áp lực liên tục của việc nhu cầu quốc tế suy yếu, do đồng đô la USD tăng mạnh và suy yếu chung trong sản xuất.

Thị trường châu Âu cũng giảm xuống thấp hơn trong phiên thứ 2 trong tuần này do khả năng Anh rút khỏi Liên minh châu Âu tăng lên. Anh sẽ bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý kéo dài 9 ngày. Nếu Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu sẽ tác động rất lớn đến nền kinh tế lớn của EU.

Dầu thô tiếp tục giảm giá vào hôm thứ ba, ngày mất giá thứ tư liên tiếp, mặc dù kỳ vọng nhu cầu dự kiến ​​của Cơ quan Năng lượng Quốc tế tăng lên. Cơ quan giám sát năng lượng điều chỉnh dự báo nhu cầu của mình lên 1,3 triệu thùng/ngày trong năm nay từ 1,2 triệu thùng, tăng do tăng trưởng sản xuất ở Ấn Độ và Trung Quốc. Dầu thô đã giảm xuống mức thấp nhiều năm trong năm qua do nguồn cung tăng vọt và nhu cầu suy yếu.

Giá dầu thô West Texas Intermediate giảm 0,8% xuống còn 48,49 USD/thùng vào hôm thứ Ba.

Doanh số bán lẻ trong tháng 5 của Mỹ tăng 0,5%, vượt quá ước tính tại 0,3%, mặc dù đã suy giảm đáng kể từ mức tăng trưởng 1,3% trong tháng Tư.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang,vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021