Published On: Fri, Dec 4th, 2015

Phố Wall giảm trở lại sau quyết định của ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên giao dịch bởi vào hôm thứ năm do sự khác biệt trong chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hàng đầu trở nên rõ ràng hơn.

Chủ tịch Fed- bà  Janet Yellen khẳng định lại sự lạc quan của mình về nền kinh tế Mỹ vào hôm thứ năm, mở ra một cánh cửa cho việc tăng lãi suất trong tháng 12. Tuy nhiên, trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu cam kết sẽ mở rộng các biện pháp kích thích kinh tế để thúc đẩy nền kinh tế đang bị suy yếu.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,4%, mất toàn bộ mức tăng trưởng trong năm nay. Chỉ số Dow Jones Industrial Average cũng 1,4%, và chỉ số Nasdaq giảm 1,7%.

Nền kinh tế đã “hồi phục đáng kể từ cuộc Đại suy thoái,” Yellen cho biết trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ vào hôm thứ Năm. “Tôi dự đoán nền kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng với tốc độ vừa phải sẽ đủ để tạo ra thêm việc làm và tăng lạm phát lên mức mục tiêu tại 2% của chúng tôi.”

Hiện tại, cược cho tăng lãi suất trong tháng 12 đã lên đến 70%, cho thấy các nhà đầu tư tự tin hơn vào động thái tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ trước khi kết thúc năm nay. Một số người cho rằng việc lần tăng lãi suất đầu tiên là ít quan trọng hơn tốc độ của nó – tốc độ mà Fed bình thường hóa lãi suất.

“Câu hỏi đặt ra là Fed sẽ tăng lãi suất như thế nào,” Sharon Stark, giám đốc quản lý và chiến lược thu nhập cố định tại DA Davidson, nói với TheStreet. “Ít nhất một chủ tịch Fed ở Chicago, Charles Evans muốn thấy có nhiều dấu hiệu lạm phát trước khi nâng lãi suất của Fed, nhưng hầu hết các thành viên khác đều ủng hộ việc tăng lãi suất, do đó thị trường đã định vị thế cho lãi suất tăng lên trong tháng 12.”

Báo cáo việc làm chính thức của Mỹ sẽ được phát hành vào thứ Sáu là một báo cáo quan trọng có thể ảnh hưởng lớn đến động thái của Fed trong cuộc họp vào giữa tháng 12. Fed được dự kiến sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp của mình – lần tăng đầu tiên trong gần một thập kỷ qua. Ủy ban thị trường mở liên bang sẽ họp vào ngày 15/12 và sẽ đưa ra quyết định vào chiều ngày 16/12.

“Mọi người đang tìm kiếm một số tín hiệu từ các dữ liệu về việc liệu rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo của mình vào tháng 12,” Steve Blitz, nhà kinh tế trưởng ITG, nói với TheStreet.

 

Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết vào hôm thứ Năm rằng việc mua tài sản trị giá 60 tỷ Euro sẽ được kéo dài qua tháng 9/2016 gia hạn thêm 6 tháng hoặc thấp hơn nếu cần thiết. Draghi cho biết chương trình đã được mở rộng bởi vì chương trình này đang hoạt động chứ không phải thất bại.

ECB dự báo GDP năm 2015 cũng đã được nâng lên 1,5% từ 1,4%. Tăng trưởng của năm tới đã được giữ nguyên ở mức 1,7%. ECB cắt giảm lãi suất huy động của mình xuống -0.3% từ -0.2%, mặc dù lãi suất cho vay vẫn không đổi ở mức 0,05%. Các nhà phân tích đã dự đoán lãi suất huy động sẽ được cắt giảm xuống -0.4% và gói mua lại tài sản có giá trị trên mức hiện tại ở 60 tỷ euro.

Số lượng các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ tăng 9.000 đơn lên đến 269.000 đơn trong tuần qua, theo Bộ Lao động.

Tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ chậm lại trong tháng 11, giảm xuống 55,9 từ 59,1 trong tháng trước, theo cách báo cáo mới nhất của Viện quản lý nguồn cung. Tăng trưởng trong đơn đặt hàng mới, hoạt động kinh doanh và việc làm đã giảm trong tháng qua.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021