Published On: Thu, May 5th, 2016

Phố Wall mất điểm trong phiên thứ 2 liên tiếp do quan ngại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phố Wall mất điểm trong phiên thứ 2 liên tiếp do giới đầu tư quan ngại về tình trạng thừa cung và khả năng báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ phát hành vào thứ sáu đến sẽ không đáp ứng kỳ vọng của thị trường.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,6%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,56%, chỉ số Nasdaq giảm 0,79%. Chỉ số Nasdaq giảm lần thứ 9 trong 10 phiên, trong khi chỉ số S&P 500 và Dow đã giảm lần thứ 4 trong 5 phiên.

Ngành năng lượng đã giảm sâu vào sắc đỏ sau khi nguồn cung của Mỹ trong tuần trước đã tăng nhanh hơn dự đoán. Cổ phiếu hàng hóa cũng bị đè nặng áp lực sau khi các công ty khai thác mỏ BHP Billiton (BHP) và Vale (VALE) dính vào vụ kiện trị giá lên đến hàng tỷ đô la từ chính phủ Brazil. Bộ điều chỉnh yêu cầu 2 công ty này phải chỉ trả đến 155 tỷ reais (tương đương 43,6 tỷ USD) để làm sạch vụ sụp đập mà được cho là gây ra thảm họa môi trường tồi tệ nhất từ trước đến giờ.

Phố Wall tuần này từ 04/12

Giá dầu thô chốt phiên nhích hơn chút mặc dù báo cáo hàng tuần từ EIA cho thấy kho dự trữ của Mỹ tăng 2,8 triệu thùng, nhiều hơn gấp đôi so với ước tính ở 1,2 triệu thùng. Giá dầu thô West Texas Intermediate đóng cửa tăng 0,3% tại 43,78 USD/thùng, thu hẹp đà tăng của hồi đầu phiên.

Một số liệu không chính thức của thị trường lao động đã không đáp ứng kỳ vọng của thị trường đã làm dấy lên quan ngại về báo cáo việc phi nông nghiệp mà sẽ được công bố vào thứ Sáu đến. Các nhà sử dụng lao động tư nhân đã tăng thêm 156.000 việc làm trong tháng Tư, theo Báo cáo việc làm ADP. Trong khi , các nhà phân tích đã dự đoán con số này sẽ đạt 193.000, và đây có thẻ là điềm báo không tốt cho báo cáo việc làm phi nông nghiệp Mỹ chính thức vào cuối tuần này.

“Trong khi chúng tôi thường không đặt nhiều kỳ vọng trong dự báo ADP, chúng tôi nghĩ rằng dự báo ADP cho tháng 4 khá thấp cho thấy rủi ro con số việc làm phi nông nghiệp sẽ giảm xuống,” nhà phân tích chứng khoán RBS đã viết trong một lưu ý.

Hoạt động sản xuất của Trung Quốc yếu kém, kỳ vọng tăng trưởng của châu Âu được hạ xuống và Ngân hàng Dự trữ Úc quyết định gia nhập đội quân cắt giảm lãi suất, tất cả những yếu tố này khiến giới đầu tư càng thêm quan ngại  về tăng trưởng toàn cầu vào hôm thứ ba.

 

Nguôn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021