Published On: Wed, Mar 9th, 2016

Phố Wall rớt điểm do dầu thô quay đầu lao dốc trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ rớt điểm nhưng đã vượt lên khỏi mức đáy của phiên vào nữa buổi chiều hôm thứ 3, do thô vẫn lao dốc bất chấp dự báo sản lượng dầu thô giảm xuống của một cơ quan giám sát năng lượng hàng đầu.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4%, phục hồi từ mức thua lỗ hơn 1% của hồi đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,06%, chỉ số Nasdaq giảm 0,36%.

Dầu thô vẫn duy trì ở mức thấp mặc dù Cơ quan Thông tin Năng lượng dự báo sản lượng dầu thô sẽ giảm xuống thấp hơn. Cơ quan này kỳ vọng sản lượng dầu thô của Mỹ đạt 8,67 triệu thùng/ngày trong năm nay, giảm so với ước tính trước đó tại 8,69 triệu thùng. Dự báo này đáng lẽ phải tiếp thêm hỗ trợ cho các thương nhân đang quan ngại về thị trường vượt cung.

chung-khoan-my-ngay-23-1

Giá dầu thô đã đã giảm vào thứ ba sau khi các nhà phân tích tại Goldman Sachs cảnh báo đà tăng hiện hành là không bền vững.

“Ngành năng lượng cần mức giá thấp hơn để duy trì căng thẳng tài chính để kết thúc quá trình tái cân bằng”, các nhà phân tích đã viết trong một lưu ý. “Nếu không, đà tăng của dầu thô sẽ tự chuốc lấy thất bại, tương tự như mùa xuân năm ngoái.”

Những quan ngại về các cuộc đàm phán giữa các nhà khai thác dầu mỏ lớn cũng đè nặng thị trường dầu sau khi Kuwait cho biết họ sẽ không đóng băng đầu ra trừ khi tất cả các nước, bao gồm cả Iran, đồng ý đóng băng. Các Bộ trưởng dầu mỏ Kuwait cho biết ông dự định bán mỗi thùng được khai thác ra cho đến một thỏa thuận này được thực hiện.

Dầu thô đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 1 vào hôm thứ hai do có dấu hiệu nguồn cung giảm xuống tại các thị trường trong nước. Giá dầu thô West Texas Intermediate đã giảm 3,3% tại 36,64 USD/thùng vào hôm thứ Ba.

Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu của Trung Quốc cho thấy nhu cầu tiếp tục suy yếu sau khi số liệu thương mại thấp hơn ước tính. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vào hôm thứ Ba thông báo giảm 25,4% trong xuất khẩu của tháng 2 do nhu cầu toàn cầu yếu hơn và đóng cửa nghỉ tết Nguyên đán trong 1 tuần. Xuất khẩu giảm hơn gấp đôi so với tháng trước đó.

Nguôn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021