Published On: Tue, Apr 5th, 2016

Phố Wall rớt điểm do những quan ngại về kế hoạch tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những quan ngại mới về kế hoạch tăng lãi suất của Fed và hoạt động bán tháo của dầu thô đã hợp sức đánh bại Phố Wall trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần này.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,32%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,31%, chỉ số Nasdaq giảm 0,46%.

Đã nhà đầu tư tăng giá đã tỏ ra có nhiều do dự hơn sau khi thiết lập mức cao mới trong 2016 vào chiều thứ Sáu. Cổ phiếu đã đóng cửa ở mức tốt nhất trong năm nay vào hôm thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm của tháng 3 tốt hơn dự kiến và số liệu sản xuất ổn định đã thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm do giá dầu thô được tăng cường

Các nhà đầu tư đã đánh giá lại kỳ vọng thời gian tăng lãi suất của Fed vào hôm thứ Hai sau khi Chủ tịch Fed tại Boston – ông Eric Rosengren cho biết những dự đoán về số lần tăng lãi suất hiện nay là quá thấp và quá chậm.

“Theo tôi, những rủi ro rằng các vấn đề từ nước ngoài sẽ là đủ nghiêm trọng để phá vỡ sự phục hồi của Mỹ dường như dịu lại,” ông nói trong một bài phát biểu tại Boston. “Biến động tài chính thị trường đã giảm, và hầu hết các dự báo kinh tế không phản ánh tác động lan tỏa lớn từ những cơn gió ngược của nước ngoài.”

Ngân hàng trung ương sẽ phát hành biên bản họp từ cuộc họp ngày 15-16/3 vào buổi chiều thứ tư. Một tuần sau khi chủ tịch Fed đưa ra nhận định về lãi suất vào tuần trước, hầu hết các nhà quan sát không mong đợi bất cứ điều gì đột phá từ biên bản này.

Bài phát biểu của Chủ tịch Fed – Janet Yellen của thứ Ba tuần trước, “trong đó phần lớn là nhắc lại một số quan ngại trong ngắn hạn đã thể hiện trong cuộc họp báo sau cuộc họp hồi tháng Ba, cho thấy vị chủ tịch của Fed rõ ràng vẫn còn ‘thận trọng’ đối với việc điều chỉnh chính sách,” nhà phân tích của Deutsche Bank đã viết trong một lưu ý.

Dầu thô chốt phiên ở mức thấp nhất trong một tháng qua do nghi ngờ rằng OPEC có thể chấp nhận việc ngưng sản xuất khi các thành viên họp tại Doha vào ngày 17/4. Giá dầu thô WTI giảm 3% xuống còn 35,70 USD/thùng vào hôm thứ Hai.

Vẫn có “quan ngại rằng cuộc hội nghị thường đỉnh vào ngày 17/4 sắp tới sẽ không hạn chế sản lượng đủ để hỗ trợ đầy đủ cho giá dầu,” Timothy Evans, nhà phân tích năng lượng kỳ hạn của Citi cho biết.

Nga cũng làm tăng thêm quan ngại về thừa nguồn cung quốc tế sau khi có số liệu cho thấy sản lượng dầu của Nga đã tăng lên mức cao nhất trong gần 30 năm qua vào tháng trước. Nga đã sản xuất 10,91 triệu thùng dầu/ngày trong tháng ba, gần với mức kỷ lục của năm 1987.

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavamg.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021