Published On: Sat, May 7th, 2016

Phố Wall tăng điểm sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được phát hành

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi vào lại sắc xanh vào cuối phiên giao dịch hôm thứ sáu sau khi các nhà đầu tư cân nhắc những ưu và khuyết điểm của báo cáo việc làm đáng thất vọng của Mỹ.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,32%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,44% và Nasdaq tăng 0,31%.

Nền kinh tế Mỹ tạo thêm 160.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng 4, thấp hơn mức dự kiến 200.000 việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 5%, trong khi mức lương trung bình mỗi giờ tăng 0.3%. Tiền lương theo giờ đã tăng 2,5% trong 12 tháng qua.

Con số việc làm trong tháng 3 đã giảm xuống 208.000 việc làm từ 215.000, trong khi con số này của tháng 2 đã giảm xuống 233.000 từ 245.000. Tất cả những dữ liệu này càng làm trầm trọng thêm những quan ngại về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.

Chứng khoán mỹ ngày hôm nay , chứng khoán toàn cầu

Tuy nhiên, dữ liệu việc làm thấp sẽ tăng khả năng Fed trì hoãn tăng lãi suất cho đến cuối năm nay. Fed đã giữ nguyên lãi suất không đổi trong tháng 4 và sẽ họp lại vào ngày 14-15/6.

“Số lượng việc chắc chắn khiến thị trường thất vọng, nhưng lại xóa sạch xác suất Fed tăng lãi suất trong tháng 6”, Chris Gaffney, chủ tịch World Markets tại EverBank nói. “Nếu không có bất kỳ áp lực tiền lương thực tế và sự không chắc chắn của một cuộc bầu cử tổng thống vào mùa thu tôi nghĩ FOMC sẽ bị buộc phải “khoanh tay đứng nhìn” cho đến cuối năm. Điều này khẳng định lãi suất sẽ được giữ ở mức thấp trong thời gian dài hơn.”

Khả năng tăng lãi suất trong tháng 6 hiện đang ở mức 11%, theo Tập đoàn CME. Kỳ hạn lãi suất của Fed chỉ ra có 28% khả năng tăng lãi suât trong tháng 7 và 41% trong tháng 9.

Giá dầu thô đã tăng giá lên cao hơn nhưng vẫn đang trên đà giảm trong tuần này. Số lượng các giàn khoan dầu ở Mỹ giảm 4 giàn xuống còn 328 giàn, theo Baker Hughes. Số lượng giàn khoan dầu thô đã giảm trong 7 tuần liên tiếp. Giá dầu West Texas Intermediate chốt phiên tăng 0,8% tại 44.66 USD/thùng.

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021