Published On: Wed, Mar 30th, 2016

Phố Wall tăng điểm sau nhận định chủ hòa của bà Yellen

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường chứng khoán tăng điềm nhờ vào nhận định nhẹ nhàng của bà Janet Yellen, chủ tịch Fed về lãi suất khi nhắc lại rằng họ có thể sẽ tăng lãi suất dần dần.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,88% và chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,56%, cả hai đều đóng cửa ở mức cao tính từ đầu năm đến nay. Chỉ số S&P đã tiến vào lại sắc xanh trong năm nay, và chỉ số Nasdaq tăng 1,7%.

Ủy ban chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương nên “thận trọng” trong việc điều chỉnh lãi suất, bà Yellen cho hay trong một bài phát biểu tại New York. Trong khi thị trường lao động và chi tiêu của người tiêu dùng đang cải thiện, “sản xuất và xuất khẩu đã tiếp tục bị tác động mạnh bởi tăng trưởng toàn cầu chậm và đồng USD tăng mạnh kể từ năm 2014,” bà nói. Các rủi ro khác bao gồm nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới – Trung Quốc chậm lại và dầu thô vẫn thấp hơn mức đỉnh điểm trong năm 2014.

Chứng khoán mỹ ngày 05/11/2015 giảm nhẹ

Tại cuộc họp hồi tháng Ba, Fed đã hạ mức dự báo tăng lãi suất xuống 2 lần trong năm nay từ dự đoán 4 lần của hồi tháng 12. Nhưng ý kiến có vẻ hiếu chiến ​​gần đây từ các thành viên Ủy ban chính sách tiền tệ như chủ tịch Fed tại St. Louis – James Bullard cho thấy việc tăng lãi suất trong tháng 4 không phải hoàn toàn không có khả nang xảy ra. Tỷ lệ cược cho việc tăng lãi suất trong tháng tư đã tăng lên 14% từ 7% sau nhận định của Bullard, theo FedWatch của CME.

Bà Yellen “đã tiếp tục quan điểm chủ hòa,” Paul Springmeyer, chiến lược gia đầu tư của khu vực tại Private Client Reserve tại Ngân hàng Hoa Kỳ, cho biết với TheStreet. “Bà ấy rất nhất quán trong vấn đề đó … Fed đã khá minh bạch về những gì họ đã làm, do đó thị trường đã phản ứng tích cực chỉ vì không có gì bất ngờ.”

Niếm tin của người tiêu dùng tăng lên cao hơn trong tháng 3 do thị trường chứng khoán hồi phục từ mức khởi đầu không mấy tốt đẹp trong năm nay, trong khi đầu cơ cuộc suy thoái trở nên ít thường xuyên. Niêm tin đã tăng lên 96,2 điểm trong tháng 3, tăng từ 94 điểm trong tháng 2, Conference Board cho biết. Các nhà kinh tế dự kiến ​​chỉ số này chỉ tăng lên đến 94,2 điểm.

Giá nhà đã tăng 5,7% trong tháng 1 do lượng hàng tồn siết chặt đã tiếp tục thúc đẩy các giá nhà lên cao hơn, theo chỉ số S&P/Case-Shiller của 20 thành phố.

Giá dầu thô giảm mạnh một lần nữa vào tuần trước do các dữ liệu của ngành công nghiệp dầu tiếp tục khiến thị trường thất vọng. Dầu đã tiến vào đợt giảm tiếp theo do có dấu hiệu nguồn cung dư thừa trong nước Mỹ càng tăng lên do lượng tồn kho tăng hàng triệu thùng dầu mỗi tuần. Viện Dầu khí Mỹ sẽ công bố số liệu về dự trữ dầu thô vào tối nay. Giá dầu thô WTI giảm 2,7% xuống còn 38,33 USD/thùng.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021