Published On: Tue, May 17th, 2016

Phố Wall tăng giá nhờ vào hỗ trợ từ Apple

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Apple trở thành công ty lớn nhất thế giới vào hôm thứ Hai sau khi đà tăng của Warren Buffett đã kéo nhà sản xuất iPhone lên từ mức thấp nhất trong nhiều năm vào tuần trước.

Lợi nhuận của gã công nghệ khổng lồ đã hỗ trợ cho cả thị trường chứng khoán: Chỉ số S&P 500 tăng 0,98%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 1%, và Nasdaqgained 1,2%.

Berkshire Hathaway của Buffett tiết lộ cổ phần trong Apple trị giá gần 900 triệu USD vào sáng hôm thứ Hai ngày 16/5. Công ty Omaha tại Neb. Đã sở hữu 9,81 triệu cổ phiếu Apple vào ngày 31/3 và có giá trị lên đến 1,07 tỷ USD tại thời điểm đó, theo hồ sơ pháp lý cho biết. Tập đoàn cũng hơi tăng cổ phần của mình tại IBM, giảm cổ phần tại Walmart và rút sạch cổ phần tại AT&T.

Thị trường chứng khoán Mỹ, thi truong chung khoan tuần này

Apple đã phải chịu nhiều áp lực sau doanh số quý đầu tiên suy giảm trong hơn một thập kỷ qua, và đã để mất danh hiệu công ty lớn nhất thế giới vào tay Alphabet vào tuần trước.

Trong khi đó, cũng trong phiên giao dịch đầu tuần này giá dầu thô tăng trên ngưỡng 47 USD/thùng vào hôm thứ hai, giao dịch ở mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua, sau khi Goldman Sachs cho biết thị trường dầu chuyển sang thâm hụt “sớm hơn nhiều so với chúng ta dự đoán.” Các nhà phân tích cho biết thị trường có khả năng điều chỉnh trong tháng 5 khi nhu cầu vẫn mạnh mẽ nhưng nguồn cung nhiên liệu thâm hụt. Công ty kỳ vọng dầu thô đã ngưỡng 50 USD/thùng trong nửa cuối năm này.

Giá dầu thô West Texas Intermediate tăng 3,3% lên 47,72 USD/thùng vào hôm thứ hai, mức cao nhất kể từ ngày 03/11.

“Giá xăng dầu cũng đang vươn lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua do những quan ngại về nguồn cung ít nhất đã tạm thời cắt giảm thặng dư toàn cầu,” Tim Evans, chuyên gia năng lượng tương lai tại Citi, đã viết trong một lưu ý. “Tâm lý thị trường chắc chắn sẽ tăng lên.”

tình cảm xây dựng nhà tổ chức đều đặn tháng năm, không thay đổi trong tháng thứ tư liên tiếp khi tăng trưởng nhà ở tiếp tục. Hiệp hội quốc gia của chỉ số Home Builders ‘vẫn ở mức 58, với bất kỳ cấp độ trên 50 cho thấy sự cải thiện. Việc ổn định đọc được như mong đợi.

Điều kiện kinh tế trong khu vực New York trở nên tồi tệ vào tháng 5. Chỉ số Empire State trở nên tiêu cực khi giảm xuống 9 điểm từ 9.6 điểm trong tháng Tư.

Những quan lắng về nền kinh tế của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới, đã bùng lên vào cuối tuần qua sau khi số liệu sản lượng công nghiệp, bán lẻ và đầu tư thấp hơn ước tính. Sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc tháng trước chỉ tăng 6%, từ mức 6.8% trong tháng Ba. Doanh số bán hàng tự động kéo tổng doanh số bán lẻ xuống. Đầu tư tư nhân vào tài sản cố định đã tăng trưởng với tốc độ chậm nhất kể từ năm 2012.

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021